บทสัมภาษณ์โซลชาก่อนเกมดวลเอฟเวอร์ตัน 21 เม.ย 2019

 

#สถานการณ์ภายในทีม

“ ทีมกำลังดีขึ้นเรื่อยๆ เอร์เรร่ากลับมาซ้อมได้แล้ว เขากำลังทำงานอย่างหนัก ไบญี่น่าจะกลับมาซ้อมได้สัปดาห์หน้า ส่วน วาเลนเซีย ยังไม่แน่ใจ”

“เราจะมีการซ้อมกันช่วงเช้า รวมทั้งการซ้อมผู้รักษาประตูด้วย ซึ่งถือว่าภาพรวมใช้ได้ มาติช  กับ อเล็กซิส ซ้อมได้ดีเมื่อวานนี้ ดังนั้นพวกเขาอาจจะได้มีส่วนร่วมกับเกม”

#ลืมความผิดหวังเกมแพ้บาร์ซ่า

“เราต้องลุกขึ้นให้ไว และก้าวเดินต่อไป แค่ยอมรับมันว่าเราตกรอบ แชมเปี้ยนส์ ลีก ไปแล้ว ไม่มีอะไรน่าอายที่ต้องตกรอบเพราะทีมอย่าง บาร์เซโลน่า และเราก็รู้ว่าเรายังตามหลังพวกเขาอยู่เยอะทั้งสองนัด ผมขอพูดอีกครั้งว่า เราต้องก้าวข้ามความผิดหวังในคืนนั้นไป เราเริ่มเกม 15 นาทีได้ดี แต่ไม่สามารถฉวยโอกาสไว้ได้ เราทำให้พวกเขาประหลาดใจได้เลยในช่วงแรก ทั้งพลังงานและความตื่นตัว หลังจากโดนสองประตูทุกอย่างก็จบลง”

#มีสัปดาห์ที่น่าสนใจรออยู่

“ ดีที่เรายังมีเกมให้ลงเล่น และหันไปมุ่งมั่นกับมัน แน่นอนว่าเราก็มีการพูดคุยกันหลังจบเกม เราต้องการกลับไปรายการนั้นอีกครั้ง แต่การจะได้ไปเล่น ก็คือการจบในท็อปโฟร์  เรายังมีสัปดาห์อันน่าตื่นเต้นรอเราอยู่ ลูกทีมผมมีสภาพจิตใจที่ดี พวกเขามีจิตใจที่แข็งแกร่ง เรารู้ดีว่าเกมที่ กูดิสัน พาร์ค นั้นไม่ง่าย ผมคิดว่าทีมอื่นก็คิดเหมือนกัน”

#อนาคตของผู้เล่นอยู่ในมือของพวกเรา

“ เมื่อคุณออกไปเล่น คุณไม่สามารถปกปิดได้ คุณหลบไม่ได้และทุกคนก็จะเห็นว่าคุณอยู่ในระดับไหน ที่นี่เราทำงานกับเหล่าสต๊าฟที่แสนวิเศษ เราต้องสร้างวัฒนธรรมที่เราต้องการ”

“คุณมีนักเตะอยู่ในความดูแลกับสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้น แต่ฟอร์มการเล่นในสนามจะเป็นตัวบอกด้วยว่าฝีเท้าคุณอยู่จุดไหน ทั้งระยะสั้น และ ระยะยาว หรือในทุกๆวัน และนั่นก็คือสิ่งที่เราพูดกันในเกมดวล บาร์เซโลน่า เมื่อคุณอยู่ในเกมใหญ่ คุณต้องยกระดับขึ้นมา เพราะในสนามมันไม่มีที่ให้คุณซ่อนตัวหรอก”

#ไม่ลืมว่าทีมอยู่ในตำแหน่งที่ดี

“ ช่องว่างคะแนนมันน้อยลงนะ นับตั้งแต่ผมมาอยู่ที่นี่ เราแพ้เกมลีกสองเกม คือเกม วูล์ฟแฮมป์ตัน และ อาร์เซนอล เป็นเกมที่เราคุยกันว่า ไม่น่าจะแพ้เลย และแน่นอน เราก็คุยกันถึงเกมที่เราชนะ แต่ไม่คู่ควรเป็นผู้ชนะด้วยเหมือนกัน ”

“ ลูกทีมผมเองก็รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น พวกเขารู้ความต้องการของผม รู้ว่าในฐานะสโมสรนี้เราต้องทำอะไร แต่นี่คือฟุตบอล ถ้าคุณดูจากช่วง 19 ธันวาคม และจุดที่เราอยู่ในตอนนี้ ผมคิดว่าทุกคนและสโมสรคิดว่าเราทำกันได้ไม่เลวเลยนะ เราเหลือห้านัดสุดท้าย เรามาดูกันว่าเราจะทำได้ไหม”

#ได้เรียนรู้สิ่งต่างๆมากมาย

“ ผมได้เรียนรู้มากมายเกี่ยวกับนักเตะของเราช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ผมต้องเรียนรู้พวกเขา ส่วนมากทำให้ผมประทับใจในทัศนคติโดยรวม แต่มีบางคนที่จะต้องกลับมาสู่โลกความจริงบ้างเหมือนกัน แต่ส่วนมากพวกเขาก็รู้ว่ายังพัฒนาต่อไปได้อีก ถ้าพวกเขายังทำงานหนักแบบนี้ไปเรื่อย ”

#มาร์กต้องทำงานหนัก

“ ผมได้พูดคุยส่วนตัวกับนักเตะ อองโธนี่ คือหนึ่งในนั้นที่ผมคุยด้วย เราได้พูดคุยว่าเราคาดหวังอะไร อองโธนี่ เป็นคนที่มีพรสวรรค์อย่างมาก เขาเซ็นสัญญาใหม่กับทีม เขารู้ว่าเราเชื่อมั่นในตัวเขา ดังนั้นขอให้เขาทำงานหนักแบบนี้ไปเรื่อยๆ”

#นักเตะยูไนเต็ดทุกคนต้องแสดงศักยภาพออกมา

“ นักเตะที่เล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องทำผลงานให้ได้ตามที่ทีมต้องการ เพื่อยังคงอยู่ในทีม อองโธนี่ ไม่ต่างกับ แรช  รอม หรือ อเล็กซิส  กองหน้าทั้งหลายที่เราต้องเลือกลงสนาม มันก็ขึ้นอยู่กับตัวนักเตะเอง พวกเขาเป็นคนสร้างโอกาสด้วยตัวเอง เราจะได้เห็นในช่วงปรีซีซั่น ผมยังไม่อยากพูดถึงเรื่องนี้มากนัก เพราะยังมีเกมใหญ่รอเราอยู่”

#รู้สึกดีกับการทำประตู

“ เรายิงเฉลี่ยมากกว่าสองประตูต่อเกม และเสียเฉลี่ยน้อยกว่าหนึ่งประตู นับตั้งแต่ผมเข้ามารับงาน ผมคิดว่ามันไม่แย่ แต่เราก็อยากยิงประตูให้มากกว่านี้ แน่นอนเราอยากเห็นชัยชนะ 4-0 แต่ถ้าเราเสียน้อยกว่าหนึ่งประตู และยิงได้มากกว่าสองประตูแบบนี้ทุกเกมโดยเฉลี่ย ผมคิดว่าเราจะจบอันดับที่สูงในตารางได้”

#ซัมเมอร์นี้ไม่ใช่แค่เรื่องการซื้อขายนักเตะอย่างเดียว

“ผมพูดคุยกับสโมสรแล้ว เรารู้ว่าเราต้องอยู่กับความเป็นจริง และรู้ว่ามีงานต้องทำ ไม่ได้มีการซ่อมอย่างรวดเร็ว มันไม่ใช่ ซื้อนักเตะ 7 คนแล้วเราจะกลับมาดีเลย ตอนนี้เราอยู่ในจุดที่เราเป็น คุณต้องก้าวไปทีละก้าว แน่นอนว่าการซื้อจะเกิดขึ้นในช่วงซัมเมอร์ แต่ก็ต้องคิดถึงปรีซีซั่นด้วย”

“ ผมแทบจะรอช่วงปรีซีซั่นที่จะมาถึงนี้ไม่ไหวแล้ว นักเตะจะได้รู้ว่าเรามีความคาดหวังอะไรตั้งแต่วันแรกของการฝึกซ้อม มันไม่ใช่แบบเมื่อก่อน ที่นักเตะกลับมาซ้อมแล้วน้ำหนักเกิน พวกเขาต้องรับผิดชอบชีวิตตัวเองในวันหยุด มันคงดีที่ได้เห็นว่าใครกลับมาด้วยสภาพที่พร้อมบ้าง แต่ก่อนจะไปไกลกว่านั้น เราขอมุ่งมั่นในเกมพบ เอฟเวอร์ตัน ซิตี้ และ เชลซี ก่อน”

#อ๋องแมนยูสู้ตาย

#แมนยูสู้ตาย #แมนยู #โซลชา

Dropballs

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.