อันโตนี่ – ผมไม่ลืม คนที่คอยอยู่เคียงข้างกัน

ผมไม่ลืม คนที่คอยอยู่เคียงข้างกัน

Antony’s Story

ข้อมูลจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ ของอาแจ็กซ์บอกเล่าเรื่องราว มิตรภาพต่างวัยของอันโตนี่ กับแฟนบอลสาวน้อยคนหนึ่ง วัยเพียง10 ขวบ ที่มีชื่อว่า ลาริสซ่า ต้องบอกทุกท่านก่อนว่า สาวน้อยคนดังกล่าวต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งมาตลอดหลายปี แต่เธอชื่นชอบฟุตบอลมากๆ และมีอันโตนี่เป็นไอดอล

ทั้งคู่พบกันครั้งแรกปี 2019 ขณะที่ อันโตนี่ค้าแข้งอยู่กับเซาเปาโล อันโตนี่เอ็นดู ลาริสซ่า และมีมิตรภาพที่ยอดเยี่ยม แม้อายุจะต่างกันก็ตาม เมื่อไปแข่งต่างเมือง ทั้งคู่ติดต่อกันอยู่เสมอ ครอบครัวของลาริสซ่า ทราบดีว่าสาวน้อยชื่นชอบ ปีกชาวบราซิลมากเพียงใด

การเปลี่ยนเเปลงครั้งสำคัญก็เกิดขึ้น เมื่ออันโตนี่ย้ายไปร่วมทีมอาแจ็กซ์ในปี 2020 ลาริสซ่า ใจหายมากๆ เพราะเขาจะต้องห่างไกล กับนักเตะคนโปรด แต่อันโตนี่ ไม่ทำให้ระยะทางเป็นอุปสรรค เขาส่งข้อความและเขียนจดหมายถึงแฟนคลับของเขา อาการของลาริสซ่าไม่สู้ดีนัก ดวงตาเธอไม่เห็นไม่ชัด จากโรคร้ายที่เธอกำลังต่อสู้ ทำให้จดหมายที่ส่งมา คุณแม่ต้องเป็นคนอ่านให้เธอฟัง

อันโตนี่ทำในสิ่งที่ได้ใจ ลาริสซ่า และเป็นเรื่องที่ต้องชื่นชม เขาลงทุนออกค่าเดินทางและค่าใช้จ่ายทุกอย่าง ให้ลาริสซ่ามาชมเกม กรุงอัมสเตอร์ดัม โดยบอกกล่าวผ่านจดหมายฉบับนั้นอย่างจริงใจ พอได้ฟังจดหมายที่อันโตนี่เขียนถึง เธอก็ทราบซึ้งและเข้าใจถึงสถานการณ์ กับการเติบโตไปอีกขั้นในฐานะนักเตะ แม้ตอนแรกจะเศร้าที่ต้องห่างไกลกัน

อันโตนี่ พาลาริสซ่าและครอบครัว ทัวร์ โยอันน์ ครัฟฟ์ อารีน่า เป็นบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสุข เกมที่อันโตนี่ พาลาริสซ่ามาชม เป็นเกมที่อาแจ็กซ์ ชนะ เอฟซี ซโวลล์ 3-0

อันโตนี่เผยในภายหลังว่า

” ช่วงที่ผมเล่นกับ เซา เปาโล ผมเลือกที่จะโกนหัว ไม่มีผมเหมือนลาริสซ่าบ้าง เพื่อให้เกียรติกับเธอ ผมได้บอกเพื่อนๆในทีม และทุกคนก็เห็นด้วยกับไอเดียดังกล่าว ” เรื่องที่น่าจะสร้างความประทับใจ และเป็นซิกเนเจอร์ของสตอรี่นี้คือ ท่าดีใจของอันโตนี่ ที่มักจะทำรูปตัว L (เอล) เวลายิงประตูได้ นอกจากจะทำให้ โลแรนโซ่ ลูกชายของเขาเองแล้ว ยังทำให้ ลาริสซ่า สาวน้อยที่ให้กำลังใจเขาตลอดมาอีกด้วย เพราะ ชื่อของทั้งคู่ ขึ้นต้นด้วยตัว L ในภาษาอังกฤษ

เชื่อว่าอีกไม่นานนี้ อันโตนี่ จะเชิญ ลาริสซ่า มาชมเกมใน ” โอลด์ แทรฟฟอร์ด ” โรงละครแห่งความฝันที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรใหม่ของเขา เพื่อเติมเต็มความสุขให้กับแฟนคลับตัวน้อย และตัวเขาเอง กับการเติบโตไปอีกขั้น ของนักเตะบราซิลที่มีความฝันและมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อย้ำเตือนว่า ความสำเร็จไม่อาจสร้างได้ด้วยตัวคนเดียว และระหว่างทางต้องไม่ลืมคนที่คอยอยู่เคียงข้างกัน

เรียบเรียง โดย อ๋อง แมนยูสู้ตาย

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.