จัดเต็มกับแรชฟอร์ดและมาร์กซิยาล เกมเสมอ เวสต์บรอมวิช 1-1

โพสนี้ไม่ได้ต้องการให้ทุกท่านที่ได้อ่าน ไปโจมตีซ้ำ อองโตนี่ มาร์กซิยาล และ มาร์คัส แรชฟอร์ดนะครับ แต่ผมต้องการนำเสนอเพื่อให้เห็นว่า พวกเขาทั้งคู่ควรทำได้กว่านี้จริงๆ สำหรับเกมรุกการเข้าทำในรูปแบบต่างๆ อยากให้ทุกท่านให้กำลังใจกันต่อ

เป็นอีกครั้งที่ยูไนเต็ด มีเวลา 45 นาที ในการทำประตูเพื่อแซงชนะ แต่เราทำไม่ได้ และผมมองว่า เวสต์บรอมวิช ไม่ได้ยืนปิดช่องดีมากนัก แค่พวกเขายืนรับต่ำเท่านั้น เราต้องโทษตัวเองไปเต็มๆ แม้หลายๆคนจะหัวเสียกับกรรมการ ซึ่งสุดแล้วแต่ทุกท่าน จริงๆถ้าเรายิงได้จากการเข้าทำที่ใสสะอาด กรรมการ ก็ทำอะไรไม่ได้อยู่แล้วครับ

นักข่าว MANCHESTER EVENING NEWS สื่อท้องถิ่น จากแมนเชสเตอร์ อย่าง Dominic Booth ทนไม่ไหวแสดงความเห็นห่วง รูปเกมของยูไนเต็ดว่า

” ยูไนเต็ดมีปัญหาในการป้องกันอย่างชัดเจน แต่ตอนนี้ผมกังวลเกี่ยวกับการโจมตีมากกว่า มาร์กซิยาล แรชฟอร์ด และ กรีนวู้ด เคยถล่มประตูได้มากมาย แต่ตอนนี้ยิงไม่ได้เลย

” พวกเขาอาจจะมีอาการเหนื่อยล้าก็จริง แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ต้องจัดการปัญหานี้อย่างรวดเร็ว ยูไนเต็ดทำแต้มหล่นมากเกินไปแล้ว “

#เจาะจังหวะ แรชชี่ อองโตนี่ แบบเต็มๆ

1. เกมรับของ เวสต์บรอมเปิดช่องเยอะมากๆ และพวกเขา ทิ้งพื้นที่แบ็คซ้าย หรือเกมรุกฝั่งขวาของยูไนเต็ดว่างโล่ง แทนที่ แรชชี่ จะแทงบอลให้วาน-บิสซาก้า ได้หลุดขึ้นไป เขากลับเลี้ยงต่อไปและเสียการครองบอล

2. อีกครั้งที่ท่านนายพราน คาวานี่ รอจบสกอร์บริเวณจุดโทษ ผู้เล่นเวสต์บรอม อยู่ห่างแรชชี่พอสมควร เขาสามารถเปิดบอลครอส ข้ามเซ็นเตอร์ตัวแรกไป ให้ตกที่คาวานี่ ที่สอดช่องอยู่ แต่แรชชี่ กลับจ่ายกลับมาที่ แม็คโทมิเนย์ ที่โดนประกบติด และเสียบอล

3.ช็อตนี้ ขอบ่น เคร็ก พาวสัน ผู้ตัดสินเต็มๆ ท้ายครึ่งแรก แม้จะหมดช่วงทดเวลาแล้ว แต่ยูไนเต็ด กำลังจะได้โต้กลับ และมีโอกาสเปลี่ยนเป็นประตูได้ ผู้ตัดสินบางคนปล่อยให้เล่นต่อ เพราะถือเป็นจังหวะได้เปรียบของฝั่งรุก บางคนเลือกที่จะไม่ให้เล่นต่อ ซึ่งพาวสัน ตัดสินใจเป่าจบไปเลย มาตราฐานแต่ละคนต่างกัน เซ็งสุดๆครับ

4.เป็นอีกครั้งที่แรชชี่ใช้จังหวะมากไป ผู้เล่นเวสต์บรอมยืนห่าง ไม่ได้ยืนชิดเลยแม้แต่น้อย มีเวลาบรรจงเปิด ให้ 4 คนที่พร้อมทำประตู บรูโน่ คาวานี่ มาร์กซิยาล และ ชอว์ ที่พร้อมเติมเข้าไป แต่แรชเลือกล็อคไปล็อคมา ก่อนจะเปิด เพื่อนเข้าไม่ถึง เพราะตามจังหวะแรชชี่ไม่ทัน ว่าเอ็งจะเปิดจังหวะไหนกันแน่ สู้เปิดไปตั้งแต่แรกตามภาพ น่าจะได้ลุ้นกว่า

 

5.ท่านนายพรานคาวานี่ พยายามขยับมาช่วยด้านซ้าย เพื่อเปิดพื้นที่ อองโตนี่ ไปอยู่ด้านใน กองหน้าเบอร์7 รู้ว่า อองโตนี่ อยู่ตรงนั้น เขาจึงตอกส้นมาให้ ดูจากภาพจะเห็นว่า อองโตนี่ อยู่ใกล้บอลมากกว่า สองผู้เล่นเวสต์บรอมพอสมควร แต่หมากขยับตัวช้า โดนแย่งบอลไป และเสียฟาวล์ อย่างที่ผมบอกครับ เวสต์บรอมไม่ได้ปิดช่องดีนัก แต่ยูไนเต็ดไม่ดีพอ จังหวะนี้ชัดเจนมาก

6.การเซ็ตเกมจากเเนวหลัง ลินเดเลิฟ เปิดให้ชอว์ แต่บอลโด่ง ชอว์ต้องพยายามเล่นช็อตแก้ไข ด้วยการโหนโหม่งกลับเข้ามา อองโตนี่ เห็นอยู่เต็มตาว่า เพื่อนจะโหม่ง เข้ากลาง แต่กองหน้าเบอร์ 9 ไม่ขยับมาหาบอล หรือพูดง่ายๆ ว่าไม่อ่านทางที่บอลจะมาหา สุดท้ายกองหลังที่อยู่ห่าง เข้ามาบีบแย่งไป อองโตนี่ เสียฟาวล์ ผมได้เเต่ถอนหายใจ เฮ้อ

7.ท้ายเกมบีบหัวใจ เมสัน กรีนวู้ด ลงมาแล้ว เวสต์บรอมรับต่ำลงไปอีก ยืนไลน์กลางกับหลังชิดกัน แรชชี่ตัดสินใจไม่ดีอีกครั้ง กับคำว่าทีมเวิร์ค เพื่อน4คนใกล้ๆเขารอเชื่อมอยู่ ทางที่ง่ายที่สุด คือการจ่ายออกซ้ายให้ ชอว์ ที่มีพื้นที่ เพราะแบ็คเวสต์บรอมประกบห่าง แต่แรชเลือกเลี้ยงฝ่ากลางเข้าไป และเสียบอลตามเดิม

8. กรีนวู้ดลงมาวูบวาบได้ดีทีเดียว กับ การเล่นด้านขวา พาบอลเอาชนะ 1ต่อ1 มาได้ และ จี้ถึงเส้นหลัง ผมอยากให้จับตาดูแรชชี่ครับ เขาสามารถวิ่งตัดหน้ากองหลังที่ประกบอยู่ได้ เพื่อเข้าไปทำประตู เพราะช่องเปิดอยู่ ซึ่งเป็นสัญชาตญาณกองหน้าอยู่แล้วที่ต้องทำแบบนั้น และ เมสัน ก็ส่งสายตาให้แล้ว แต่แรชชี่ เลือกจะอยู่ด้านหลังตัวประกบ สุดท้ายเข้าไม่ถึงบอล

สรุปมุมมองของผมกับฟอร์มของ แรชชี่ และ อองโตนี่ ช่วงนี้

#แรชชี่

– คิดมากไป พยายามจะเอาให้ชัวร์ ทำให้จังหวะสุดท้ายช้าไป
– พยายามเล่นคนเดียวมากเกิน ขาดทีมเวิร์ค

#อองโตนี่

– ไม่กระฉับกระเฉง ช้ากว่าเพื่อนๆ 1จังหวะ
– ขาดความมั่นใจ ต้องหาจุดเปลี่ยน
– รอบอล ไม่วิ่งเข้าหาบอล

อยากเขียนชมพวกนายบ้างนะ พยายามมากขึ้นอีกหน่อย จ่ายได้จ่าย ยิงได้ยิง ให้ง่ายๆ ให้แล้ววิ่งทำทาง
พวกนายต้องดีกว่านี้ จัดไปเข้มๆ แรชชี่อองโตนี่

#อ๋องแมนยูสู้ตาย

#แมนยูสู้ตาย #แมนยู #แมนยูไนเต็ด

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.