บทสัมภาษณ์โซลชาหลังเกมแพ้เอฟเวอร์ตัน 0-4

#มุ่งมั่นเต็มที่ในเกมดวลซิตี้และเชลซี

 

“เป้าหมายระยะสั้น เราต้องมุ่งมั่นไปที่ทั้งสองเกมนั้น เป็นเกมใหญ่และสำคัญ ถ้าเราเอาชนะเกมเหล่านี้ได้ เรายังมีโอกาสลุ้น ยังมีอีก 12 คะแนนให้เก็บ มันอาจฟังดูง่ายที่จะให้มองแบบนั้น แต่ในระยะยาว เราไม่ควรจมอยู่แบบนี้ เราจะรอดูกันอีกที แต่ตอนนี้ มองแค่เกมพบ ซิตี้ และ เชลซี ก่อน”

 

#ดาร์บี้แมตช์เป็นเกมที่ต้องเล่นให้ดี

 

“ เราจะเจอกับ ซิตี้ ที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด วันพุธนี้ นั่นคือข้อได้เปรียบที่เราพอจะมี เล่นใน โอลด์ แทรฟฟอร์ด ต่อหน้าแฟนๆอันยอดเยี่ยม แฟนๆที่น่าเหลือเชื่อในวันนี้ เราตามหลัง 4-0 แต่พวกเขาก็ไม่เคยด่านักเตะสักคำ ซึ่งจริงๆพวกเขาทำได้นะ พวกเขาให้การสนับสนุนเราเรื่อยมา และพวกเขาก็จะทำแบบนี้อีกในวันพุธ มันขึ้นอยู่กับตัวผม, นักเตะและสต๊าฟ ว่าเราจะทำตัวเองให้พร้อมสำหรับเกมนี้มากแค่ไหน”

 

#เราต้องปรับปรุงทั้งเบสิคและสภาพความฟิต

 

“ ผมพูดมานานแล้วคือสภาพความฟิตเราไม่เคยใกล้เคียงกับคำว่าดีเลย ผมแทบจะรอให้ถึงช่วงปรีซีซั่นไม่ไหวแล้ว เราทำได้ยอดเยี่ยมในการมาถึงจุดนี้ แต่ตอนนี้ความจริงก็เริ่มแสดงให้เห็น ฟุตบอลไม่ใช่แค่พรสวรรค์ แต่คุณจำเป็นต้องมีพื้นฐานและความฟิตที่ดีด้วย”

 

#นักเตะบางคนซ่อนตัวเองไม่ได้หรอก

 

“ วันนี้เราแพ้ด้วยสิ่งที่ควรเพิ่มเข้าไปในพรสวรรค์ของนักเตะ อย่างที่ผมพูดไปเมื่อกลางสัปดาห์ มันไม่มีที่ให้หลบซ่อนในสนาม 85 นาทีเราถึงมีโอกาสยิงตรงกรอบ นั่นไม่ดีพอ เรารู้ถึงเรื่่องนี้ดี”

 

#กราบขอโทษแฟนๆ

 

“ ผมต้องขอโทษแฟนๆ การเล่นในวันนี้มันไม่ดีพอกับคำว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เลยแม้แต่น้อย จากทั้งผมและนักเตะ เรารู้ว่าทำให้แฟนๆและสโมสรเศร้าใจ มันเป็นการเล่นที่ผมเองก็ไม่รู้จะบรรยายยังไง เพราะมันแย่มาก ”

 

#เราต้องกลมเกลียวกันไว้

 

“ เราต้องสามัคคีกันไว้ เราไม่สามารถเปลี่ยนทั้งทีมได้ ค่อยๆทำทีละก้าว ผมพูดมาโดยตลอด ผมจะต้องประสบความสำเร็จที่นี่ จะมีนักเตะบางคนที่ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสำเร็จนั้น แต่บางคนจะได้เป็น ”

 

#อ๋องแมนยูสู้ตาย

#Dropballs

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.