#ป็อกบา – “การกลับมาเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาจากการตัดสินใจของผมเอง”

“ปีนั้น ยูเว่ได้เล่น แชมเปี้ยนส์ ลีก ส่วน ยูไนเต็ด เล่นยูโรป้า ผมไม่ได้เสียใจเลยที่ไม่ได้เล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก ผมเลือกทางของผม และผมไม่เคยเสียดาย”

“ผมรู้ว่าช่วงหลายปีมานี้ ยูไนเต็ดไม่ใช่สุดยอดทีมแล้ว แต่ผมกลับมาเพื่อช่วยทำให้ทีมกลับไปยืนที่จุดนั้นอีกครั้ง”

“นักเตะหลายคนมาที่นี่และมีหลายเป้าหมาย สำหรับผม มันคือทางเลือกที่ผมเลือกเอง ผมมีความสุขมากที่ได้สวมเสื้อตัวนี้ และเราเชื่อมั่นว่า เราจะกลับมาอยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุดอีกครั้ง”

“ผมเศร้าเหรอ ? ไม่นะ ผมมีความสุขที่ได้สวมเสื้อตัวนี้ เล่นให้กับทีม เล่นให้กับสโมสรที่ยิ่งใหญ่สโมสรนี้ และเมื่อคุณเล่นให้สโมสรที่ยิ่งใหญ่แบบนี้ ย่อมมีคนพูดถึงตลอด”

“แต่สำหรับผม ผมมีความสุข ผมมีรอยยิ้มเสมอ ผมสู้เพื่อทีมของผม เพื่อเพื่อนร่วมทีม , เพื่อแฟนบอล นั่นคือสิ่งที่ผมทำ และ ใช่ ผมมีความสุขมาก”

 

“3 ปีที่ผ่านมา ทุกอย่างโอเคสำหรับผม ซีซั่นแรกเราได้สามแชมป์ หนึ่งในนั้นคือยูโรป้า ลีกซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของเรา เพื่อการกลับไปแชมเปี้ยนส์ ลีก”

“ซีซั่นที่สองเราจบรองแชมป์ เราไม่ได้แชมป์อะไร แต่ก็ได้เข้าชิงเอฟเอคัพ”

“ส่วนตัว ผมว่ามันดีแล้วสำหรับทีม และสำหรับผม พวกเราคือ แมนฯยูไนเต็ด และเรายังคงคาดหวังกับอะไรมากกว่านี้ เรากำลังผลักดันตัวเองขึ้นมา และพยายามทำในสิ่งที่ดีที่สุด”

“แต่ผมเองมีความสุขกับฟอร์มการเล่นของทีมในเวลานี้ และมีความสุขกับการเติบโตของเราในรอบ 2 ปีหลัง”

“ส่วนการได้แชมป์โลก สำหรับผม มันไม่ได้ทำให้ผมมีความกระหายน้อยลงนะ ผมยังอยากได้แชมป์เพิ่ม นี่คือฤดูกาลที่สามของผม ฉะนั้นผมหวังว่า เราจะได้แชมป์อะไรบ้างในซีซั่นนี้”

“แน่นอน สำหรับการเป็นนักฟุตบอล เราต้องการคว้าแชมป์ นี่คือสาเหตุที่ทำให้เราลงแข่ง เราต้องการคว้าแชมป์ ฉะนั้นพรีเมียร์ลีกคือเป้าหมายหลัก จากนั้นก็คือ เอฟเอคัพ และ แชมเปี้ยนส์ ลีก”

“แต่ในเวลานี้ เรายังอยู่ในเส้นทาง ฤดูกาลยังอีกยาวไกล แม้เราจะเริ่มต้นไม่ดี แต่มันก็ยังไม่จบเสียทีเดียวนะ”

“สุดท้าย ความสัมพันธ์ระหว่างผมกับโจเซ่ มูรินโญ่ ก็คือ ผู้จัดการทีม กับนักเตะ โค้ช กับนักเตะ เขาก็ทำกับผมเหมือนที่ทำกับคนอื่น ผมก็เป็นแค่ผู้เล่น ผมทำตามคำสั่งของเขา เพราะเขาคือเจ้านาย เขาคือผู้จัดการทีม”

“ผมฟังที่เขาพูด ก็แค่นั้น ผมมีความสุข ผมแค่ฟังเขาพูด และนำมาปรับใช้สนาม เล่นฟุตบอลให้มีความสุข ก็เท่านั้นเอง”

แนท ณรินทร์ภัทร บุณยวีรพันธ์

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.