บทสัมภาษณ์มูรินโญ่ แบบจัดเต็มหลังแมนฯยูบุกชนะยูเวนตุสถึงอิตาลี

 

#ทีมเล่นดีตั้งแต่วินาทีแรก

เป็นเกมที่ทั้งคู่ทำได้ดีมากตั้งแต่แรก เป็นเกมคุณภาพสูง ผลการแข่งขันอีกเรื่องหนึ่ง แต่มันเป็นเกมฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม

หลังจากประตูตีเสมอลูกนั้น เรามีเวลา 5 นาทีที่จะลุ้นอีกเฮือก และเราทำได้ แต่พูดกันตรงๆ เราเล่นได้ดีตั้งแต่นาทีแรกจนถึงนาทีสุดท้าย

#ผมเคารพยูเวนตุส

พวกเขาเล่นฟุตบอลอิตาเลี่ยนที่สวยงาม พวกแฟนบอลตะโกนโจมตีผมตลอด 90 นาที แต่ผมไม่ได้โต้ตอบพวกเขาระหว่างเกม ผมรู้จักแฟนอินเตอร์หลายคน พวกเขาคงจะมีความสุข แต่ผมก็ให้เกียรติยูเวนตุส ให้เกียรติผู้เล่น และผู้จัดการทีมของพวกเขา ผมให้เกียรติพวกเขาทุกรายละเอียด แต่สำหรับผม ผมภูมิใจในลูกทีมของผม พวกเขาเล่นได้ดีมาก

#เราไต่ระดับไปเทียบพวกเขา

ผมเคยบอกไปหลังจบเกมที่แล้วที่โอลด์แทร็ฟฟอร์ด ว่าพวกเขารู้สึกกลัวยูเวนตุส รู้สึกด้อยกว่าพวกเขา ผมแก้ตรงจุดนี้ เพราะเราต้องไม่รู้สึกว่าเราแย่กว่า หรือด้อยกว่า

แน่นอนว่าพวกเขามีศักยภาพที่ต่างจากเรา และมีเป้าหมายที่ต่างจากเรา พวกเขาอยู่ในสถานการณ์ที่ดีกว่าเรา ที่ต้องไปสู้ต่อในอีกสองนัดสุดท้าย

แต่เด็กๆ เริ่มเกมได้ดีมาก และครองเกมได้ พวกเขามีโอกาสครั้งเดียวในครึ่งแรก แต่ผมไม่ได้รู้สึกแย่อะไร ในเมื่อเราประคองสถานการณ์เอาไว้ได้

#สุดยอดประตูขึ้นนำของยูเว่

พวกเขาแข็งแกร่ง และมีสุดยอดนักเตะ แน่นอน คริสเตียโน่ ทำประตูได้จากการเซตบอลของเซนเตอร์แบ็ก ซึ่งเป็นการจ่ายที่คุณภาพสูงมาก พวกเขามีสุดยอดนักเตะอยู่ทั่วทั้งทีม และมีตัวสำรองคุณภาพที่พร้อมเปลี่ยนเกมตลอดเวลา

#ยังมีงานหนักต้องทำต่อไป

มันเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่สำหรับเรา ไม่ใช่แค่เพราะเราต้องการแต้ม แต่เป็นเพราะเราชนะทีมที่ยิ่งใหญ่ และมีสถิติที่ยอดเยี่ยมในบ้านอย่างยูเวนตุส

สองนัดต่อไปสำคัญมาก มันเหมือนนัดชิงฯ ทั้งคู่ ถ้าเราชนะ ยังบอยส์ ได้ในบ้าน เราจะเข้ารอบต่อไปได้ทันที ฉะนั้นผมคงต้องฝากความหวังไว้กับชาวโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด

ผมหวังว่าเราจะไปถึงที่นั่นตรงเวลา ไม่ไปสายอีก ส่วนเกมเมื่อคืน เจ้าหน้าที่ตำรวจทำได้ดีมาก ขอบคุณพวกเขาด้วย”

ผมหวังว่าเกมกับ ยัง บอยส์ (ที่จะเตะช่วงหัวค่ำที่ประเทศอังกฤษ) เราจะไปทันเวลา ได้สามคะแนน และเข้ารอบต่อไป

แนท ณรินทร์ภัทร บุณยวีรพันธ์

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.