ผู้รักษาประตูสำคัญมากๆนะ

ผู้รักษาประตูสำคัญมากๆนะ

 

ผู้รักษาประตูในฟุตบอลปัจจุบันเป็นตำแหน่งที่สำคัญไม่แพ้ ผู้เล่นเอาท์ฟิลด์ ถ้าเป็นฟุตบอลสมัยก่อน บางทีีทีมที่บุกอยู่ฝั่งเดียว ผู้รักษาประตูก็แทบไม่มีส่วนร่วมกับเกม หรือมีก็ไม่มากนัก

ปัจจุบันระดับแทคติกของฟุตบอลเปลี่ยนไปมาก บางทีทีมที่คิดว่าเป็นรอง ก็วางเทคติกมาสู้ได้ดีในสนาม และพวกเขาก็ได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ ผู้รักษาประตูที่ดีนอกจากต้องป้องกันประตูแล้ว ยังต้องอ่านเกมคอยออกมาตัดบอล เหมือนเป็นผู้เล่นเอาท์ฟิลด์คนสุดท้าย ในเวลาที่กองหลังดันสูง หรือ เปิดพื้นที่ระหว่างไลน์กองหลังกับหน้าประตูไว้มาก และที่สำคัญคุณต้องไม่พลาดง่ายๆ

 

ย้อนไปดูผู้รักษาประตูในช่วง 20กว่าปีที่ผ่านมาของ ยูไนเต็ด มีที่ไว้เนื้อเชื่อใจได้ เห็นจะมีแค่ 4 คน คือ ปีเตอร์ ชไมเคิล เอ็นวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ และ 2คน ในยุคปัจจุบัน คือ ดาบิด เดเคอา กับ เซอร์คิโอ โรเมโร่

 

 

ปีศาจแดงต้องเจอปัญหาผู้ในตำแหน่งผู้รักษาประตูมาตลอด ในช่วงรอยต่อของนักเตะที่กล่าวมาข้างต้น ไม่ว่าจะเป็น มัสซิโม่ ตาอิบี้, มาร์ค บอสนิช, ฟาเบียง บาร์กเตซ, รอย คาร์โรลล์ และ ทิม โฮเวิร์ด

ถ้าทีมมีด่านสุดท้าย ที่ไว้ใจได้ เพื่อนในทีมก็จะไม่ต้องเป็นห่วงเกมรับมากเกินไปและพร้อมจะบุกเข้าใส่คู่ต่อสู้อย่างเมามันส์ ผู้จัดการทีมอุ่นใจ ไม่ต้องลังเลในการเลือกผู้รักษาประตูตัวจริงลงสนาม เเฟนบอลมีรอยยิ้มทุกครั้งที่ได้เห็นการเซฟอันน่าเหลือเชื่อ และที่เห็นชัดที่สุด การเซฟเพียงไม่กี่ครั้ง อาจส่งผลต่อความสำเร็จของทีมทั้งทีม ในหนึ่งฤดูกาล

” หากกองหน้าคืออาวุธทำลายล้างในการถล่มประตู ฉันใด
ผู้รักษาประตูก็เป็นกำแพงด่านสำคัญที่ไว้ป้องกันประตู ฉันนั้น ครับ “

#อ๋องแมนยูสู้ตาย #AongNattawit

#Dropballs

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.