อันเดรียส เปเรร่า กับเส้นทางอาชีพนักฟุตบอลของเขา

จากนักเตะเบลเยียมคนหนึ่งที่มีคุณพ่อเป็นคนบราซิล ย้ายจากพีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่นมาฝึกฟุตบอลกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดตั้งแต่ปี 2011

เหมือนจะมีแวว เหมือนจะได้ขึ้นชุดใหญ่ แต่ก็ไม่ได้ขยับขึ้นไปเสียที

 

เขาอดทน และเดินทางไปเล่นที่สเปนในรูปแบบของการยืมตัว … สองปีกับกรานาด้า และ บาเลนเซีย ทำให้เขาเติบโตขึ้นมาก

แน่ล่ะ ทุกคนย่อมอยากจะเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดชุดใหญ่โดยเร็ว แม้เขาจะไม่พอใจนักกับผู้จัดการทีมคนปัจจุบันที่ชื่อโจเซ่ มูรินโญ่ แต่เขาก็ยอมเก็บของไปที่ เมสตาย่า

มูรินโญ่อาจไม่มีที่ว่างให้กับเขาเมื่อฤดูกาลที่แล้ว แต่เขายังคงจับตามองเด็กคนนี้อยู่เสมอ เขามุ่งมั่นและตั้งใจ เขาอยู่ถูกทีม มาร์เซลินโญ่ การ์เซีย โตราล ใช้เขาเป็น

บาเลนเซียผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ โคปา เดล เรย์ และจบอันดับสามเหนือ เรอัล มาดริด

การศึกษาฟุตบอลของเขา …. มีสองช่วงเวลา แน่นอน กลางวัน เขาต้องซ้อมกับบาเลนเซียจนดึก แต่เมื่อตกดึก เขาจะได้รับข้อความสำคัญทุกคืน

เป็นข้อความจากผู้จัดการทีมตัวจริงของเขา … โจเซ่ มูรินโญ่ ที่ติดตามการเล่นของเขาที่บาเลนเซีย ทุกนัด และส่งข้อความมาแนะนำเทคนิคดีๆในการเล่นอยู่เสมอ

แต่นั่นก็ยังไม่เท่ากับโค้ชอีกคนที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเขา คุณพ่อมาร์กอส ที่อัดวิดิโอการเล่นของเขาทุกเกม และเมื่อเขาเล่นพลาดในจังหวะใดก็ตาม เสียงโทรศัพท์จะเข้ามายามดึกและต่อว่า “เอ็งเล่นจังหวะนั้นทำไม เอ็งน่าจะวิ่งไปอีกทาง และบีบคู่ต่อสู้แบบนี้”

“เอ็งน่าจะส่งมากกว่ายิง เอ็งควรตัดสินใจให้ดีกว่านี้นะ”

เพราะมีทั้งโค้ชของชีวิตอย่างคุณพ่อ , มีโค้ชตัวจริงอย่าง มูรินโญ่ และมีความมุ่งมั่นอยู่ในตัวเองตลอดเวลา

วันนี้เขาได้ในสิ่งที่เขาต้องการ … เขากลับมาเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในฐานะผู้เล่นตัวจริง และท้ายสุด ติดทีมชาติบราซิลชุดใหญ่

เขาไม่รีรอที่จะโทรศัพท์กลับไปหาคนที่พร่ำบ่นทางโทรศัพท์ทุกวัน … คนที่ทำให้เขาได้ดี .. วันนี้ “อันเดรียส เปเรยร่า” ทำตามฝันของคุณพ่อได้สำเร็จแล้ว

#Dropballs

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.