ป็อกบาทุ่มทุนทำแหวนแชมป์โลก

หลังทีมชาติฝรั่งเศสประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 ไปครอง อ็องตวน กรีซมันน์ เคยเปรยๆไว้ว่า อยากมี “แหวนแชมป์โลก” เป็นของที่ระลึกพิเศษเพื่อมิตรภาพอันดีของนักเตะ และด้วยความที่กองหน้าทีมตราหมีชอบบาสเก็ตบอลเอ็นบีเอเป็นทุนเดิมอยู่แล้วจึงเกิดเป็นความคิดดังกล่าว

ในตอนแรกเกี่ยวกับไอเดีย แหวนแชมป์โลก สหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส ไม่มีงบประมาณเพื่อสิ่งนี้และนักเตะในทีมบางคนก็ไม่ได้เห็นด้วยเท่าไหร่นัก

แต่ในที่สุด ปอล ป๊อกบา ก็อาสาควักเงินให้เพื่อนๆ เป็นค่าเเหวน อ็องตวน กรีซมันน์ จึงให้ร้านดังที่ลอสเเอนเจลิส อย่าง Jason Of Beverly Hills ซึ่งเป็นผู้ผลิตแหวนแชมป์ทั้งหลายในวงการกีฬาสหรัฐอเมริกาเป็นผู้ผลิตแหวนขึ้นมา โดยให้สหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศสช่วยประสานงานให้

ค่าแหวนราคาวงละ 8,000 ยูโร หรือ 288,000 บาท รวมทั้งสิ้น 23 วง คิดเป็นเงินประมาณ 6.6 ล้านบาท

#ป็อกบาเผยความรู้สึกว่า

” มันคือการทำสิ่งเล็กๆ หลังได้แชมป์ฟุตบอลโลกกับนักเตะชั้นยอดภายในทีม ซึ่งพวกเขาเป็นเหมือนครอบครัวของผม และนี่ก็เป็นของขวัญชิ้นเล็กๆจากผม

ที่ยูเวนตุส ตอนเราได้แชมป์ลีก ผมก็ให้ของขวัญกับนักเตะคนอื่นๆ เพื่อขอบคุณพวกเขาสำหรับการคว้าแชมป์ คำแนะนำจากพวกเขา ทำให้ผมพัฒนาไปอีกขั้น เพราะการเล่นฟุตบอลไม่มีวันชนะได้เพียงลำพัง

ทีมชาติก็เหมือนกัน นักเตะทุกคนให้การสนับสนุนผม แม้จะมีเสียงวิจารณ์มากมาย แต่เราทุกคนรวมใจเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน แชมป์ฟุตบอลโลกอยู่กับคุณไปตลอดชีวิต แต่แหวน..คุณอาจทำหายก็ได้ “

#ปอลป๊อกบา

#อ๋องแมนยูสู้ตาย #ป็อกบา #ทีมชาติฝรั่งเศส

 

#Dropballs

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.