หัวใจของผมคือปีศาจแดง ไม่คิดเปลี่ยนเเปลง และจะเป็นแบบนี้ตลอดไป – โอเดียน อิกาโล่

เเปลและเรียบเรียง โดย อ๋อง แมนยู สู้ตาย

โอเดียน อิกาโล่ ให้สัมภาษณ์ Exclusive เผยความรู้สึกของเขาที่มีต่อปีศาจแดง โดยเล่าเรื่องราวสมัยเด็กตั้งแต่เริ่มเชียร์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ความภาคภูมิใจที่ได้ชมทีมรัก และ ความฝันที่เป็นจริงแล้ว ที่ได้เล่นให้สโมสรที่อยู่ในใจเขาเสมอมา

” เมื่อผมโตขึ้นและรู้เรื่องเกี่ยวกับฟุตบอล ผมเห็นพี่น้องของผมที่โตกว่า รับชมฟุตบอลทางทีวี และ พวกเขาเชียร์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด”

” บางครั้งคุณอาจจะได้ฟังจากวิทยุ บางครั้งคุณอาจจะต้องออกไปดูที่ศูนย์กีฬา เพราะพวกเราบางคนไม่มีโอกาสได้สมัครเพื่อจ่ายเงินรับชมแมตช์การแข่งขันของยูไนเต็ด “

” ในแต่ละสัปดาห์ คุณต้องเก็บเงินตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์เพื่อทำสิ่งนั้น ผมมีความสุขที่ได้ทำมันและดีใจทีชีวิตของผมได้อยู่กับฟุตบอล ผมดูเกมการแข่งขัน และดูทีมของผม เป็นสิ่งที่ผมรักที่จะทำมันในทุกๆวันหยุดสุดสัปดาห์ “

” คุณจะต้องเตรียมซักเสื้อแข่งที่จะใส่ เพื่อออกไปข้างนอก ในการแสดงออกว่าคุณสนับสนุนทีมรักของคุณ เพื่อเป็นสิ่งที่ย้ำเตือน หากคุณไม่ได้รับชมเกม “

” บางทีคุณอาจจะโชคดี ถ้าไปแล้วมีคนจ่ายเงินให้คุณเพื่อเข้าไปรับชม หรือเเอบเข้าไปได้ แต่มันไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป เสียงที่ได้ยินเมื่อ ยูไนเต็ดทำประตูได้ ผู้คนตะโกนร้องว่า โกล โกล โกล คุณต้องรอด้านนอกจนกว่าจะทราบผลการแข่งขัน และกลับบ้านอย่างมีความสุข “

” การเป็นชาวไนจีเรียคนแรกที่ได้เล่นให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ถือเป็นความสำเร็จอันยอดเยี่ยมสำหรับผม ผมจะจำความรู้สึกแบบนี้ไปตลอดชีวิต มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่ฝันแล้วจะเป็นจริง มันช่างสุดยอดเหลือเกิน “

” บางครั้งผมยังคงรู้สึกเหมือนเป็นความฝันอยู่เลย แต่ผมไม่ต้องการรู้สึกถึงมันมากเกินไป เพื่อจะได้มีสมาธิในการฝึกซ้อม และ โชว์ฟอร์มให้ดีในสนาม ผมระลึกอยู่เสมอว่า ผมได้เล่นให้กับสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

” ผมไม่ได้บอกว่าเราจะไม่แพ้ แต่เรากำลังสามัคคีเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ต่อสู้เคียงข้างกัน เรามีศรัทธาร่วมกัน และ ผมมั่นใจว่า เราจะทำได้ดีกว่าที่เราทำอยู่ในตอนนี้อีก “

การได้ทำในสิ่งที่รัก และยิ่งเป็นความฝันด้วยแล้ว นายจะต้องทำได้ดีกว่านี้อีกแน่นอน อิกาโล่ ความรู้สึกที่นายมีให้ แมนฯ ยุูไนเต็ด ม้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก ความศรัทธา และ ความสุข ขอบคุณที่นาย ทำให้พวกเรามีรอยยิ้ม จากฟอร์มการเล่นอันยอดเยี่ยมของนาย

กับความรัก ที่มีให้ ไม่จางหาย
ก้าวสู่ปลาย ทิศทาง แห่งความฝัน
รักและเชียร์ เรื่อยไป เคียงข้างกัน
แชมป์วันนั้น ที่ทุกคน เฝ้ารอคอย

#อ๋องแมนยูสู้ตาย

#แมนยูสู้ตาย #แมนยู #แมนยูไนเต็ด

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.