โอเดียน อิกาโล่ – ผมจะพาปีศาจแดงไปอยู่จุดที่สูงขึ้น

พาแฟนเพจและแชนแนล แมนยู สู้ตาย มาติดตามบทสัมภาษณ์ของ โอเดียน อิกาโล่ หลังได้รับการขยายสัญญาออกไปจนถึงสิ้นเดือนมกราคมปี 2021  พอได้อ่านก็ยิ่งทำให้พลพรรคผีแดง รับรู้ได้ว่า กองหน้าชาวไนจีเรีย พร้อมที่จะทุ่มเท เพื่อสโมสรที่เขารักแบบสุดหัวใจ

” ผมมีความสุขมากๆ มันคือความฝันของผม ที่ได้อยู่ที่นี่ ผมรู้สึกโอเค ช่วง 2-3 วันหลังสุด มันยากจริงๆ ยากที่จะพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ตอนนี้ผมมีความสุขสุดๆ ผมจำเป็นต้องมีสมาธิเต็มที่ เพราะผมจะอยู่ที่นี่ จนกว่าจะถึงสิ้นเดือนมกราคม 2021 ดังนั้นมันคือเรื่องดีของผม “

” ผมตัดสินใจว่าผมต้องการอยู่ต่อ ผมมีความสุขตั้งแต่วันแรกที่ผมมาถึง ผมต้องทำให้มันชัดเจน ว่าผมจะสามารถสานต่องานนี้ได้ มีเรื่องบางอย่างที่เราต้องเจรจากัน ซึ่งมันยากมากๆแต่สุดท้ายผมก็แฮปปี้ที่ ทั้งสองสโมสรตกลงกันได้ และตอนนี้ทุกอย่างเสร็จสิ้นเรียบร้อย ประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว “

” ผมขอส่งคำขอบคุณไปยังประธานสโมสรเซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว และ ผู้อำนวยการสำหรับการสนับสนุนในครั้งนี้ เพราะพวกเขารู้ว่านี่คือสิ่งที่ผมต้องการ ดังนั้นผมต้องขอบคุณพวกเขา ผมมีความสุขที่มันเกิดขึ้น  และ พวกเขาก็อวยพรให้ผมโชคดีเช่นกัน “

” ผมเคยพูดไปแล้วว่า ตั้งแต่ผมยังเด็กผมเป็นกองเชียร์ของแมนฯ ยูไนเต็ด และ ต้องการเล่นเพื่อความฝันนี้
ผมแค่ต้องทำงานให้หนักและสนุกไปกับมัน ทำอะไรก็ได้เพื่อเป็นการช่วยเหลือทีม ผมสามารถทำให้ทีมไปอยู่จุดที่สูงกว่านี้ได้อีก สูงขึ้นไปเรื่อยๆ “

” เมื่อมองย้อนกลับไปกับสิ่งที่เกิดขึ้น มันยากที่จะอธิบายความรู้สึก  มันคือช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมที่ผมจะเก็บไว้เป็นความทรงจำตลอดชีวิตของผม “

 

” เมื่อคนภายนอกมองมาที่ แมนฯ ยูไนเต็ด คุณกำลังเล่นให้กับหนึ่งในสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เมื่อคุณได้เข้ามาอยู่ข้างในสโมสร มันดูแตกต่างจากที่ผู้คนภายนอกมองเข้ามากับวิธีที่พวกเขาดูแลคุณ สต๊าฟที่ทำงานที่นี่ เป็นคนรุ่นใหม่ ที่กำลังเติบโตขึ้น พวกเขาจะต้องมั่นใจว่าทุกอย่างจะต้องเรียบร้อย จะคอยถามนักเตะอยู่ตลอด
แม้กระทั่งเวลาที่อยู่ที่บ้าน และ ว่าคุณโอเคหรือไม่ ต้องการอะไรเพิ่มหรือเปล่า

” มันแตกต่างจากที่ผมเคยเจอมาเป็นเรื่องที่ผมไม่เคยได้ยินมาก่อนเลย มันทำให้ผมรู้สึกพิเศษจริงๆ ว่าที่ผมฝันอยู่เป็นเรื่องจริง “

 

อิกาโล่ยังได้พูดถึงบรรยากาศการซ้อมของทีมตอนนี้ด้วยว่า

“ผมรู้สึกดีขึ้น เรากลับมาซ้อมร่วมกัน ได้ 2 สัปดาห์แล้ว เราใกล้จะได้กลับไปแข่งขัน ความเฉียบคมค่อย ๆ กลับมา
ความฟิตก็เช่นกัน ทุกอย่างกำลังเป็นไปด้วยดี “

” ทุกคนดูดี ได้วิ่ง, ได้ฝึกซ้อม, ได้กลับมาเล่นฟุตบอล พวกเรากลับมาพร้อมหน้าพร้อมตา ปอล ป็อกบา กลับมาซ้อมแล้ว เช่นเดียวกับ มาร์คัส แรชฟอร์ด ผมคิดว่าตอนนี้ทีมเราพร้อมมากๆ “

” ผมแทบรอกลับมาแข่งขันไม่ไหวแล้ว ผมตั้งหน้าตั้งตารอเลยแหละ วันนี้ในทีมคุยกันว่าอาจจะมีเกมให้แข่งอีก 15-16 นัด กอนที่ฤดูกาลนี้จะจบลง ผมรู้ว่าทุกคนพร้อม ไม่ว่าใครจะได้ลงเล่น พวกเราจะได้มีส่วนร่วมทั้งหมดกับเกมที่จะเกิดขึ้น “

สู้ไปด้วยกัน โอเดียน อิกาโล่ ดีใจที่นายได้อยู่ต่อไป พลพรรคปีศาจแดงพร้อมเชียร์ทีมรักสุดใจเหมือนเดิม

#อ๋องแมนยูสู้ตาย

#แมนยูสู้ตาย #แมนยู #แมนยูไนเต็ด #อิกาโล่ #แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.