วันที่แฟนผีจดจำ ตอกย้ำความสำเร็จ เพียงหนึ่งเดียว – ครบ 7 ปี เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน วางมือจากการคุม แมนฯ ยูไนเต็ด

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เป็นวันครบรอบ 7 ปี ที่เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ประกาศวางมือจากการคุม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยาวนาน 27 ปี

เซอร์ อเล็กซ์ ทิ้งความทรงจำไว้มากมายกับเกมรุกอันดุดัน สนุกตื่นเต้นเร้าใจ บวกกับพลังแห่งความสุขในการฉลองแชมป์ และครองความยิ่งใหญ่อย่างยาวนานในยุคของเขา

ผ่านมา 7 ปีแล้ว ที่เหล่าพลพรรคผีแดงต้องเผชิญกับเรื่องราวที่ดีและร้าย พวกเรารอวันที่จะได้กลับมาฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีกร่วมกันอีกครั้ง แม้มันจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ทุกคนพร้อมจะอยู่เคียงข้างทีม สนับสนุนทีม และส่งเสียงเชียร์สุดใจทุกครั้งที่ยูไนเต็ดลงแข่งขัน เพราะพวกเราคือผู้ขายวิญญาณให้ปีศาจแดงทั้งตัวและหัวใจ

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน กล่าวในวันที่เขาอำลาทีมไว้ว่า

” ผมขอขอบคุณสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ใช่แค่กลุ่มผู้บริหาร ไม่ใช่แค่ทีมแพทย์ ไม่ใช่แค่สต๊าฟฟ์โค้ช เหล่าผู้เล่น และเหล่าแฟนบอลเท่านั้น ผมหมายถึงทุกๆ คนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง พวกคุณทั้งหมดคือประสบการณ์อันแสนวิเศษในชีวิตของผม “

” การก้าวลงจากตำแหน่ง ไม่ได้หมายความว่า ผมจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับสโมสร
ผมสามารถมีความสุขกับการนั่งชมเกมของยูไนเต็ดได้ โดยไม่ต้องแบกรับความกดดันเหมือนแต่ก่อน คุณลองนึกถึง ประตูชัยในนาทีสุดท้าย การคัมแบ็คหลายๆเกม หรือแม้แต่ความพ่ายแพ้อันเจ็บปวด ทั้งหมดนี้คือส่วนหนึ่งของสโมสรอันยิ่งใหญ่แห่งนี้ มันน่าเหลือเชื่อจริงๆ ผมต้องขอบคุณทุกคนสำหรับสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้น”

“ผมยังคงจำได้ดีถึงช่วงเวลายากลำบากที่เราเคยเผชิญร่วมกัน สโมสรยังคงยืนเคียงข้างผม
ทีมสต๊าฟฟ์ยังคงยืนเคียงข้างผม นักเตะทุกคนยังคงยืนเคียงข้างผม และตอนนี้หน้าที่ของพวกคุณทุกคน คือต้องยืนเคียงข้างผู้จัดการทีมคนใหม่ของพวกเรา”

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน บรมกุนซือปีศาจแดง

– พาทีมลงแข่ง 1,499 เกม
– พาทีมชนะ 895 เกม
– คว้าถ้วยรางวัลกับสโมสร 38 รายการ
– และพาทีมคว้า ทริปเปิ้ลแชมป์ ในปี 1999
พรีเมียร์ลีก เอฟเอ คัพ และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

พวกเราคิดถึงป๋าเสมอ ขอให้ป๋ามีสุขภาพแข็งแรง มาดูทีมชุดปัจจุบันลงแข่งอย่างต่อเนื่อง พลพรรคผีแดงทุกคน จะร่วมกันเชียร์แมนฯยูไนเต็ดด้วยหัวใจมุ่งมั่นกันต่อไป และเราจะเดินหน้าสู่เป้าหมายไปด้วยกัน

#อ่องแมนยูสู้ตาย

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.