#เฟร็ดเอาชนะใจแฟนๆ #กับผลงานร้อนแรง #คุมแดนกลางให้กับทีม

แฟนบอลยูไนเต็ดคงจะเห็นพ้องต้องกันว่า เฟร็ด มิดฟิลด์เเซมบ้าบราซิล เรียกฟอร์มเก่งสมัยอยู่ชัคตาร์ โดเน็ตส์ค กลับมาได้บ้างแล้ว หลังได้รับโอกาสลงเล่นต่อเนื่องในซีซั่นนี้ เพราะมิดฟิลด์คนอื่นๆ ต่างผลัดกันได้รับบาดเจ็บ ขาโชว์ผลงานโดดเด่นทั้งการซ้อนพื้นที่เพื่อนร่วมทีม พลิกบอลไปข้างหน้า ออกบอลสั้นและบอลยาว รวมถึงการแย่งบอลซึ่งเป็นจุดเด่นของเขา

แมนยู สู้ตาย พาไปวิเคราะห์การเล่นของเฟร็ดที่ทำให้เขากลายเป็น New Fred ในช่วงระยะเวลาไม่กี่เดือน ถ้าท่านมีความเห็นที่แตกต่างพิมพ์คอมเม้นท์มาพูดคุยกันได้เลยครับ สังคม แมนยูสู้ตาย คือสังคมของคนรักแมนฯยูไนเต็ดเป็นชีวิตจิตใจ และเชียร์ทีมด้วยพลังศรัทธาเคียงข้างกัน

 

#การปรับตัวกับฟุตบอลอังกฤษ

เฟร็ดมีปัญหาใหญ่นับตั้งแต่ย้ายมาเมื่อซีซั่นก่อน คือ การรับมือกับสปีดเกมที่รวดเร็วของพรีเมียร์ลีก แต่เมื่อเขาได้ลงเล่นอย่างต่อเนื่อง และเริ่มจูนจังหวะการเล่นของตัวเองกับเพื่อนร่วมทีมได้ ทำให้ปัญหาเหล่านั้นค่อยๆหมดไป เขาสามารถพลิกบอลขึ้นไปข้างหน้าได้ ดึงจังหวะจ่ายบอลให้เพื่อนได้เปรียบ และยังสอดประสานกับผู้เล่นเกมรับและรุกได้ดีอีกด้วย ในความโชคร้ายของทีมที่กองกลางคนอื่นเจ็บไป ก็เป็นความโชคดีของเฟร็ด ที่ได้รับเวลาในการลงสนามเพิ่มขึ้นเพื่อพิสูจน์ตัวเอง

#การแย่งบอลและเล่นบอลสอง

จุดเด่นของเฟร็ดคือการอ่านเกมชิงจังหวะตัดบอลและ เล่นบอลแรก ก่อนที่คู่ต่อสู้จะได้เปรียบซึ่งก่อนหน้านี้เขามักจะทำได้บ่อยครั้ง แต่มีปัญหาที่ช็อตต่อไปหรือบอลสอง หลังแย่งบอลได้ แต่ระยะหลังเขาเริ่มนิ่งขึ้น มีจังหวะเก็บบอลไว้กับตัว แก้เพรสซิ่ง เเละเลือกช็อตจ่าย เพื่อให้เพื่อนได้เปรียบมากกว่าเดิม บวกกับการได้เล่นกับ ฆวน มาต้า และ บรูโน่ เเฟร์นันด์ส ที่มีเซ้นต์บอลทันกันในเกมล่าสุด ทำให้ฟอร์มของเขายิ่งยกระดับเพิ่มตามไปด้วย ถ้า ปอล ป็อกบา และ สก็อตต์ แม็คโทมิเนย์กลับมา น่าจะทำให้แดนกลางยูไนเต็ดมีมิติที่หลากหลายเพิ่มเป็นทวีคูณ และน่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง

#การเติมขึ้นไปเล่นเกมรุก

เฟร็ดมีหน้าที่หลักคือคุมแดนกลาง เเละคอยเชื่อมบอลจากกลางไปหน้า ซึ่งมีบางครั้งเวลาทีมเล่นเกมบุก เขามักจะขึ้นไปอยู่หน้ากรอบเขตโทษคู่ต่อสู้ เพื่อออกบอล แต่การที่กองหน้าตัวเป้าอย่างมาร์กซิยาลมีคนเดียวและเคลื่อนที่ไม่มากนัก ทำให้เกมรุกยูไนเต็ดต้องไปขึ้นที่ริมเส้นเป็นหลัก พร้อมทั้งโดนจับทางได้ บางจังหวะมีช็อตน่ารักน่าลุ้นในการส่องไกล ทำให้แข้งแซมบ้า เลือกลองยิงเองดูบ้าง จุดนี้เฟร็ดต้องปลดล็อคให้ได้ในการซัดจากแถวสอง เพราะถ้าเขาเพิ่มเติมการส่องจากระยะไกลให้มีคุณภาพมากขึ้น มันจะเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง และกลายเป็นมิดฟิลด์ตัวกลางที่พลพรรคปีศาจแดงจะฝากความหวังระยะยาวแบบหายห่วงได้เลย ส่วนฟรีคิก และ เตะมุมของเฟร็ด ก็เริ่มได้รับความไว้ใจจากเพื่อนๆ และโซลชาให้เล่นมากขึ้นแล้ว บอลโค้งจากเท้าซ้ายของเขาเริ่มกดดันกองหลังคู่ต่อสู้ได้ดีขึ้น

แต่เหนือสิ่งอื่นใดฟุตบอลไม่ได้เล่นคนเดียว ฟุตบอลคือ กีฬาที่ต้องใช้ทีมเวิร์คเป็นหลัก เฟร็ดอาจจะทำได้ดีขึ้น แต่เพื่อนคนอื่นๆ ต้องเค้นฟอร์มที่ดีที่สุดออกมา เพื่อยกระดับทีมไปพร้อมๆกัน แทคติกของโซลชา ก็ต้องพัฒนาตามสถานการณ์ ไม่ใช่มีแค่แผนเดียว ต้องมีแผนสำรอง และการเล่นให้หลากหลายจะเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ทีมจบฤดูกาลนี้แบบได้ใจแฟนๆ แม้มันจะห่างไกลจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เราคุ้นเคยก็ตาม

” คุณไม่จำเป็นต้องโดดเด่นในทุกๆเกม แต่แฟนบอลจะอิ่มเอมเมื่อคุณมีมาตราฐานที่คงเส้นคงวา “

#อ๋องแมนยูสู้ตาย

#สถิติเฟร็ดในทุกรายการซีซั่นนี้ (นับถึงวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2020)

– ลงเล่น 30 นัด
– ผ่านบอลสำเร็จ 88.4%
– ดวลลูกกลางอากาศชนะต่อเกม 0.5
– เข้าปะทะต่อเกม 1.9
– แย่งบอลต่อเกม 1.3
– เคลียร์บอลจากพื้นที่อันตรายต่อเกม 1.1
– วางบอลยาวต่อเกม 6.3

#แมนยูสู้ตาย #แมนยู #แมนยูไนเต็ด

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.