ไม่มีอัศวินสีส้มในฟุตบอลโลก 2018 ที่ รัสเซีย

ไม่มีอัศวินสีส้มในฟุตบอลโลก 2018 ที่ รัสเซีย

ทางทฤษฎีมีโอกาสเป็นไปได้ แต่ในทางปฏิบัติ ใช้คำว่า 0.0001% ครับ

รัสเซีย 2018 กำลังจะเป็นทัวร์นาเม้นต์ที่สองติดต่อกัน ที่ไม่มีทีมชาติที่ชื่อ “เนเธอร์แลนด์”

เสน่ห์ในการเล่นบอลเร็วหายไป … นักเตะรุ่นใหม่ยังแบกทีมไม่ได้ ที่เห็นก็ยังเป็น อาร์เยน ร็อบเบน ในวัยดึกต้องมาคอยยิงประตูช่วยน้อง

นักเตะดัตช์ยุคนี้ถูกดันส่งออกนอกประเทศน้อยลง … ทีมสายเลือดใหม่ในชุดนี้ถ้าไม่นับแฟร์กิล ฟาน ไดค์ ที่เป็นกองหลัง ก็แทบไม่มีใครที่พอจะมีราศีซูเปอร์สตาร์ อย่างมากก็แค่ประคองตัวพอไปวัดไปวาได้

ต้องให้สวีเดนกับการสร้างทีมที่เหนือกว่า นำโดยสายเลือดใหม่อย่าง เอมิล ฟอร์สเบิร์ก ที่สำคัญ กุนซือ ยานเน่ แอนเดอร์สสัน จิตวิทยาสูงพอทำให้นักเตะเล่นถวายหัวให้

แม้เนเธอร์แลนด์ยังมีลุ้นทางทฤษฎี แต่สามารถพูดได้เลยว่าพวกเขาตกรอบแล้วครับ … เป็นไปไม่ได้ที่ชนะสวีเดนถึง 7 ประตูในเวลานี้

ผมว่าสิ่งที่ “ฟลายอิ้งดัตช์แมน” ต้องทำคือการหา “โกลเด้นบอย” ประจำทีมซักคนให้ได้ก่อน ซึ่งที่แน่ๆไม่ใช่ เมมฟิส เดปาย หรือ วินเซนต์ แยนส์เซ่น … ต้องเป็นหนุ่มน้อยบ้าระห่ำซักคนที่ฝีเท้าเอกอุจริงๆ

ถ้าภายใน 2-3 ปี ยังไม่มีดาวรุ่งที่ว่าเกิดขึ้น ก็มีโอกาสพอสมควรครับที่เราก็จะไม่ได้เห็นเนเธอร์แลนด์อีกตามเคยในยูโร 2020

อย่าลืมครับว่าทุกชาติเขาพัฒนา เดินไปข้างหน้าอยู่ตลอด ไม่เว้นแม้แต่หมู่เกาะแฟโร แต่ เนเธอร์แลนด์เองนั่นแหละครับ #ที่หยุดเดินนานเกินไปแล้ว

ยูโร 2020 ยังไงก็ต้องมีเนเธอร์แลนด์ครับ … ขอให้มีจุดเปลี่ยนเกิดขึ้นกับพวกเขาด้วยเถิด เพราะพวกเขาคือหนึ่งในสีสันที่ฟุตบอลยุโรปขาดไม่ได้จริงๆ …

#Dropballs

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.