ผีแดงแสนกลมกล่อม-ที่แฟนๆอยากลิ้มลอง

นับตั้งแต่นักเตะชุด “Class of 92” ขึ้นมาเป็นกลุ่มแข้งตัวหลักให้กับแมนฯ ยูไนเต็ด ในยุคของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ดูเหมือนว่าการปลุกปั้นกลุ่มนักเตะดาวรุ่งของ “ปีศาจแดง” ด้อยคุณภาพลงไปอย่างเห็นได้ชัด สองพี่น้องเนวิลล์ , เดวิด เบ็คแฮม , นิคกี้ บัตต์ , พอล สโคลส์ และไรอัน กิ๊กส์ ทั้ง 6 คนคือ ผลผลิตจากอะคาเดมี่ และเป็นกลุ่มดาวรุ่งที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร หลังจากนั้นบรรดานักเตะเยาวชนทั้งหลายก็ไปไม่ถึงดวงดาวสักรายหรือถ้ามีก็น้อยมากๆ

ปัจจุบันแข้งที่สามารถผลักดันตัวเอง ให้ขึ้นมาอยู่ในทีมชุดใหญ่ ก็เห็นจะมีเพียง มาร์คัส แรชฟอร์ด , เจสซี่ ลินการ์ด และสก็อตต์ แม็คโทมิเนย์ ที่ยืนระยะได้ แต่ยังไม่ถึงขั้นเป็นบิ๊กเนม พวกเขาต้องใช้เวลาบ่มเพาะ ขัดเกลาอีกพอสมควรกว่าจะเป็นเพชรเม็ดงาม และฝากความหวังได้ในระยะยาว

แรชฟอร์ดมีปัญหาเรื่องการตัดสินใจ ความนิ่งในการจบสกอร์ และจังหวะทีเด็ดทีขาด ลินการ์ดอายุ 26 ปีแล้ว เลยคำว่าดาวรุ่งมาไกลมาก เขาวิ่งเยอะก็จริง แต่ไม่สามารถสร้างคุณภาพของการเล่นได้มากเท่าที่ควร ส่วน แม็คโทมิเนย์ หัวจิตหัวใจเเห่งความเป็นนักสู้นั้นมีเต็มเปี่ยม เหลือแค่สะสมความเก๋าให้เพิ่มมากขึ้น

เมื่อเวลาไม่เคยหยุดเดิน ทุกสิ่งย่อมแปรเปลี่ยนไป ยูไนเต็ดเริ่มค้นพบแสงสว่างของความหวังขึ้นมาอีกครั้งในกลุ่มนักเตะเยาวชนของทีม เด็กทั้งหมดนี้เป็นทั้งความหวังในอนาคต เป็นพลังขับเคลื่อนสโมสร และเป็นสิ่งแปลกใหม่ของแฟนๆ พวกเขาอาจก้าวขึ้นมาเป็นผู้เล่นคนสำคัญได้

เอ็กเซล ตวนเซเบ้ , ทิโมธี โฟซู-เมนซ่าห์ , ทาฮิธ ชอง , อังเคล โกเมส และ เมสัน กรีนวู้ด ทั้งหมดที่ว่าคือ ดาวดวงน้อยที่กำลังเติบโตขึ้นจากศูนย์ฝึกอะคาเดมี่ และกำลังรอโอกาสของพวกเขาอย่างใจจดใจจ่อในทีมชุดใหญ่

ตวนเซเบ้ มีฤดูกาลที่ดีกับ เเอสตัน วิลล่า โฟซู เมนซ่าห์ อาจจะไม่ได้ลงสนามมากนักกับฟูแล่ม แต่ช่วงปรีซีซั่นจะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเขาควรได้รับโอกาสหรือไม่ ชอง โกเมส และ กรีนวู้ด ได้ลงสนามไปบ้างแล้วช่วงท้ายฤดูกาล อยู่ที่พวกเขาจะสามารถสร้างความประทับใจให้โซลชาได้มากน้อยแค่ไหน ในเวลาต่อจากนี้ ไม่มีใครรู้ว่า ดาวรุ่งทั้ง 5 คนนี้จะเฉิดฉายเป็นกำลังสำคัญของทีมได้หรือไม่ ในอนาคตอันใกล้ คุณภาพฝีเท้า, ความมุ่งมั่นในการฝึกซ้อม การคว้าโอกาสที่ได้รับ รวมทั้งเรื่องที่ไม่คาดฝัน นั่นคือ อาการบาดเจ็บ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยที่จะบอกให้รู้ว่า คนไหนจะดังหรือคนไหนจะดับ

แต่เหนือสิ่งอื่นใด การมีผู้เล่นที่มีประสบการณ์เป็นพี่ใหญ่ภายในทีมก็สำคัญไม่แพ้กัน ในการประคองน้องๆเพื่อให้เกิดส่วนผสมที่ลงตัว และเป็นผู้นำในสนาม เ ถ้าเปรียบผู้เล่นปีศาจแดงเป็นอาหารดีๆซักจานขอมีความ เผ็ดร้อน สดชื่น ของกลุ่มนักเตะดาวรุ่ง มาพร้อมความกลมกล่อม และการชูรสชาติของวัตถุดิบหลักในจาน จากผู้เล่นที่มีประสบการณ์ ยูไนเต็ดคงจะเป็นทีมที่มีเอกลักษณ์ลงตัว เหมือนอาหารระดับพรีเมี่ยมรสชาติดี ที่แฟนๆอยากชิมและสัมผัสตลอดทั้้งฤดูกาลแน่นอน

#อ๋องแมนยูสู้ตาย & #ชัมแมนยูสู้ตาย

#Dropballs

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.