กองหลังเกรดเอ เป้าหมายของแมนฯ ยูไนเต็ด

📌แมนฯ ยูไนเต็ด ยังคงต้องการเซ็นสัญญากองหลังระดับท็อปเข้าสู่ทีม หลังพวกเขาได้ เอริค ไบญี่ และ วิคตอร์ ลินเดเลิฟ ที่ใช้งานได้แต่ยังไม่ถึงระดับเกรดเอมาแล้ว ในยุค โจเซ่ มูรินโญ่

บทความนี้เราจะมาวิเคราะห์สถานการณ์ของเป้าหมายเซ็นเตอร์แบ็คระดับพรีเมี่ยม ซึ่งเป็นตำแหน่งสำคัญที่ยูไนเต็ดต้องจริงจังในการเสริมทีมซัมเมอร์นี้

 

#คาลิดูคูลิบาลี่ – นาโปลี

ฟอร์มช่วงท้ายฤดูกาลกับนาโปลีตกลงไปเล็กน้อย และค่าฉีกสัญญา 150 ล้านยูโร ดูจะแพงเว่อร์เกินไป

เมื่อสองวันก่อน รายงานจากสื่อท้องถิ่นอิตาลี เปิดเผยว่า ยูไนเต็ด ลองยื่นข้อเสนออีกครั้ง ที่95 ล้านยูโร แต่ยังไม่มีรายงานความคืบหน้าใดๆต่อจากนั้น

🎤#วิเคราะห์คูลิบาลี่

กับอายุ 27ปี กำลังจะเข้า28 ปีของคูลิบาลี่ ด้วยค่าตัวที่นาโปลีต้องการ ดูจะไม่สมเหตุสมผลเท่าไหร่นัก
ทีมดังจากอิตาลีอาจจะต้องไตร่ตรองให้ดี
หากนักเตะอยู่กับทีมต่อและฟอร์มไม่โดดเด่นเหมือนก่อนหน้านี้พวกเขาคงจะเสียใจในภายหลังทีไม่ขายเซ็นเตอร์ทีมชาติ เซเนกัล ออกจากทีมตั้งแต่ซัมเมอร์นี้ อีกทั้งจากทางข่าวในช่วงหลังๆ คูลิบาลี่ ตกลงไปเป็นตัวเลือกที่ต่ำกว่า แฮรี่ แม็คไกวร์ หรือ มัธไธส์ เดอ ลิกต์ แล้ว ในสายตาของยูไนเต็ด

#โทบี้อัลเดอร์สไวเรลด์ -สเปอร์ส

ค่าฉีกสัญญา 26 ล้านปอนด์ไม่ใช่เรื่องยากเลย
ในการยื่นซื้อโทบี้ กับ สเปอร์ส เหตุผลเดียวที่ยูไนเต็ดยังลังเลกับกองหลังรายนี้คือ
อายุที่เข้าสู่เลขสามและพวกเขามองว่าจะใช้งานนักเตะได้อีกไม่นานนัก เพราะโอเล่ กุนนาร์ โซลชา ต้องการสร้างทีมพลังหนุ่ม เน้นเรื่องสภาพความฟิตเป็นหลัก เหมือนที่นายใหญ่ปีศาจแดงเคยให้สัมภาษณ์ไว้ก่อนที่จะปิดฤดูกาล 2018/2019

🎤#วิเคราะห์อัลเดอร์ไวเรลด์

การมีพี่ใหญ่ในเเผงเกมรับมีความสำคัญมากๆ สำหรับกองหลังผีแดง อีกทั้งสถานการณ์ของโทบี้กับสเปอร์สก็ยังไม่แน่นอน ด้วยระยะเวลาสัญญาที่เหลืออยู่ หากยูไนเต็ดยื่นข้อเสนอตามค่าฉีกสัญญาที่ระบุไว้
น่าจะไม่ใช่เรื่องยากที่จะได้ลายเซ็นของกองหลังชาวเบลเยี่ยม อยู่ที่จะจริงจังหรือไม่แค่นัั้นเอง

ผมกลัวว่าสุดท้ายจะคล้ายๆกับฤดูกาลก่อน ที่พอถึง เดดไลน์ของตลาดซื้อขาย ไปมีข่าวจะเอา ดิเอโก้ โกดิน แบบบีบหัวใจแฟนๆ สถานการณ์ของอัลเดอร์ไวเรลด์กับจอมเชื่องช้าขี้เหนียวอย่างเอ็ด วู้ดเวิร์ด อาจจะเป็นแบบนั้นก็ได้ ใครจะไปรู้

#แฮรี่แม็คไกวร์ – เลสเตอร์

เลสเตอร์ ซิตี้ ต้นสังกัดนักเตะแสดงทีท่าชัดเจนว่าไม่ต้องการปล่อย แม็คไกวร์ ออกจากทีม ด้วยการต้้งค่าตัวไว้เป็นสถิติโลกในตำแหน่งกองหลัง ก็อยู่ที่ ทัพเรือใบสีฟ้า และ พลพรรคปีศาจแดง สองทีมที่ต้องการนักเตะอยู่ในเวลานี้จะสู้ราคาหรือไม่

🎤์ #วิเคราะห์แม็คไกวร์

ผมเชื่อว่า สถานการณ์ตอนนี้เลสเตอร์ เป็นฝ่ายที่ถือความได้เปรียบอยู่ ถ้ามีทีมไหนบ้าคลั่ง ยื่นข้อเสนอตามที่ต้องการเข้ามาจริง พวกเขาก็ต้องยอมปล่อยแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ และเอาเงินบางส่วนไปซื้อกองหลังที่ไม่มีชื่อเสียงมากนัก แต่ฟอร์มดีเข้ามาทดแทน เพราะแมวมองของทีมจิ้งจอกสยาม สายตาค่อนข้างเฉียบคมอยู่แล้ว ดูได้จากการเซ็นสัญญา เจมี้ วาร์ดี้ เจมส์ แมดดิสัน วิลฟรีด เอ็นดีดี้ หรือคนอื่นๆ ถ้าไม่มีทีมไหนยื่นข้อเสนอที่ถูกใจเข้ามา เลสเตอร์ก็จะได้ใช้แม็คไกวร์ต่อไปอีกอย่างน้อย1 ฤดูกาล แต่ในท้ายที่สุด ทีมของเบรนแดน ร็อดเจอร์คงเป็นทีมที่เล็กไปสำหรับฝีเท้าของแม็คไกวร์เวลานี้ และไม่มีใครทราบว่าสุดท้ายแล้ว เขาจะได้ย้ายไปทีมที่ใหญ่กว่านี้เมื่อไหร่กันแน่

📢จริงๆมี มัธไธส์ เดอ ลิกต์ อีกคนครับ แต่ผมขอเก็บไว้เป็นการบ้าน เพราะน่าจะวิเคราะห์กันยาว
ถ้ามีเวลาจะมาเขียนให้แฟนเพจอ่านกันใหม่

#อ๋องแมนยูสู้ตาย

#แมนยูสู้ตาย #แมนยู #คูลิบาลี่ #อัลเดอร์ไวเรลด์
#แม็คไกวร์

#Dropballs

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.