#TeamGoalสุดสวย #การวิ่งที่ชาญฉลาดความเข้าขารู้ใจ – แมนฯ ยู 4 -1 นิวคาสเซิล

จังหวะประตู 2-1 เกมชนะนิวคาสเซิล เป็นจังหวะเข้าทำอันสวยงามของปีศาจแดงและเป็นTeam Goalอย่างแท้จริง การ Build up เกมจังหวะนี้เริ่มจากจังหวะที่ผู้เล่นแมนฯ ยูไนเต็ด อยู่ในแดนตัวเองทั้งหมด ใช้การเคลื่อนที่ ความเข้าขารู้ใจ และการวิ่งทำทาง ก่อนจะจบสกอร์

#ฟานเดอเบ็คผู้เริ่มช็อตนี้ด้วยความใจเย็น

ดอนนี่ไปเก็บบอลริมเส้น พร้อมทั้งเห็นผู้เล่นในเกมรุก 4 คน ของยูไนเต็ด กำลังวิ่งขึ้นไปพร้อมโจมตี มีบรูโน่รอเชื่อมอยู่ใกล้ๆ มิดฟิลด์ความหวังใหม่ปีศาจแดงเริ่มจังหวะนี้อย่างใจเย็น ดึงผู้เล่นนิวคาสเซิลไปสองคน จากการทำชิ่งและเปิดพื้นที่ด้านซ้าย

 

#เมื่อมาต้าเปิดโลกก็เปลี่ยน

หลังจากฟาน เดอ เบ็ค เล่นบอลจังหวะเดียวกับบรูโน่แล้ว ฝากบอลเข้ากลางไปที่มาต้า จะสังเกตเห็นว่าบรูโน่ กับ แรชฟอร์ดนั้น อยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่า กองหลังนิวคาสเซิลทางฝั่งซ้ายของสนามแล้ว การโจมตี พื้นที่สุดท้ายจึงเกิดขึ้น แม้ตัวรุกของเราจะมีน้อยกว่าผู้เล่นเกมรับของเจ้าถิ่น แต่การวิ่งที่ฉลาด ของบรูโน่ และ แรชชี่ จึงเป็นการสร้างโอกาสสำคัญของเกม

#แรชชี่เลี้ยงเปิดพื้นที่ดึงตัวประกบ

ก่อนจังหวะปิดบัญชี แรชชี่ มั่นใจในความเร็วของตัวเอง เลือกพาบอลไปก่อนในจังหวะแรก ดึงกองหลัง ไป 2 คน

#ความรอบคอบและละเอียดของบรูโน่

การวิ่งของบรูโน่ ในจังหวะสนับสนุน แรชฟอร์ดนั้น จะสังเกตเห็นว่า เขาเลือกที่จะอยู่ด้านหลังก่อนในจังหวะแรก ไม่วิ่งไปตีคู่ หรืออยู่เหนือกว่าคนที่มีบอล เพื่อรอดูว่าเพื่อนจะทำอะไร ในช็อตต่อไป ถ้าวิ่งตีคู่หรือนำหน้าไป มีโอกาสที่จังหวะเพื่อนจ่าย จะโดนดักล้ำหน้า

ภาพนี้จะเห็นชัดเจนว่า บรูโน่มีสองทางเลือก คือจะวิ่งเข้าไปตรงกลาง หรือ วิ่งอ้อมหลัง เขารอจนวินาทีสุดท้าย เมื่อเห็น แรชฟอร์ดเลี้ยงตัดเข้าใน เขาจึงวิ่งอ้อม มาด้านหลัง ก่อนจะรับบอลต่อจากแรชฟอร์ด ด้วยการจับบอลแรกที่ยอดเยี่ยม ยิงประตูเบิกทาง ให้ปีศาจแดงคว้าชัยชนะขาดลอยเหนือคู่แข่งเป็นเกมแรกในซีซั่น

ถ้าไม่ซ้อมในสนามซ้อม และ ไม่มีทีมเวิร์คและความเข้าใจที่ดีพอ ประตูนี้จะไม่มีทางเกิดขึ้น

ผมว่ามันคือการเข้าทำที่มีทรงและสวยงาม น่าชื่นชมของทัพผีแดง และเป็น Team goal จากผู้เล่น 4คน อย่างแท้จริง ทั้ง ฟาน เดอ เบ็ค มาต้า แรชฟอร์ด และ บรูโน่

#อ๋องแมนยูสู้ตาย

#แมนยูสู้ตาย #แมนยู #แมนยูไนเต็ด

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.