#2ต่อ4 #ผมพร้อมท้าดวล #ความเป็นผู้นำ #คือพลังเเห่งความสำเร็จ – รอยคีน

 

สิ่งหนึ่งที่ แมนฯยูไนเต็ด ชุดปัจจุบันยังต้องพัฒนาต่อไป คือความมุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว และกล้าที่จะเป็นผู้นำ เพราะคุณสมบัติเหล่านี้ จะช่วยให้ทุกคนภายในทีม มีพลังที่พร้อมจะสู้เคียงข้างกัน ไม่ว่าจะเจอเหตุการณ์แบบไหนในสนาม

รอย คืน คือหนึ่งตัวอย่างของกัปตันทีม ที่พร้อมจะสู้ด้วยชีวิตเพื่อสโมสร ไม่ว่าเขาจะต้องทำฟาวล์กี่ครั้ง โดนผู้ตัดสินจดชื่อให้ใบเหลืองกี่หน หรือแท้กระทั่งโดนใบแดง ครั้งแล้วครั้งเล่า แต่การกระทำเหล่านี้ ทำให้เพื่อนๆทุกคน พร้อมที่จะสู้ด้วยหัวใจไปกับเขา ไม่ว่าผลการแข่งขันจะออกมาเป็นอย่างไร

สิ่งเหล่านี้มันสอนกันตรงๆไม่ได้ แต่สามารถ ฝึกฝน เรียนรู้ ซึมซับ และทำตามได้ หากนักเตะชุดปัจจุบัน เพิ่มความดุดัน มีหัวใจที่แข็งแกร่ง ค่อยๆสร้างคาเเรคเตอร์เพิ่มขึ้นมาภายในทีม ไม่ต้องในทันที แต่ค่อยๆทำให้มันเพื่มขึ้นทุกวัน อีกไม่นาน สิ่งเหล่านี้จะอบอวลไปทั่วทั้งทีม เป็นกลิ่นหอมให้แฟนๆได้สูดดม และมีความสุข เชื่อแน่ว่า ผู้เล่นคนอื่นๆที่เห็น ก็พร้อมจะเปลี่ยนเเปลงตัวเอง เปลี่ยนเป็นคนใหม่ตามมา เป็นคนที่จะสู้ด้วยหัวใจ เหมือนที่นักเตะเหล่าตำนานทำไว้ในอดีต

รอย คีน เคยกล่าวไว้ว่า

” ในฐานะนักฟุตบอล เมื่อคุณเดินลงสู่สนามไปแล้ว คุณต้องเล่นเพื่อทีม เมื่อเกมดำเนินอยู่ คุณต้องกระตือรือร้น เล่นด้วยพลัง เล่นด้วยสปิริต อย่าไขว้เขวไปกับคำพูดและเสียงวิจารณ์ทั้งหลาย “

ครั้งหนึ่ง เขาเคย โดนนักเตะเชลซี รุมเข้าใส่ถึง 4 คน และฝั่งยูไนเต็ดมีเขากับน้าหมี เท็ดดี้ เชอร์ริงเเฮม  ถึงรู้ว่าจะต้องเจอกับสถานการณ์ยากลำบากในการโดนรุม แต่คีนก็พร้อมจะยืดหยัด เผชิญหน้าแบบไม่เกรงกลัว นี่เเหละคือ คุณสมบัติแห่งความเด็ดเดี่ยว อย่างแท้จริง

คุณทำต้องเพื่อทีม มากกว่าทำเพื่อตัวเอง นี่คือนิยามความสำเร็จ ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

สู้ต่อไปพลพรรคผีแดง แฟนๆพร้อมอยู่เคียงข้างกันเสมอ

#อ๋องแมนยูสู้ตาย

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.