เอร์เรร่ากับบทสัมภาษณ์สุดประทับใจ ผมกำลังเล่นให้ “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด “สโมสรที่แสนมหัศจรรย์

เอร์เรร่ากับบทสัมภาษณ์สุดประทับใจ

ผมกำลังเล่นให้ “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด “สโมสรที่แสนมหัศจรรย์

 

ความมุ่งมั่นทุ่มเททุกครั้งที่ลงสนามเป็นจุดเด่นของมิดฟิลด์ชาวสเปนรายนี้ ไม่ว่าจะมีงานหนักมากน้อยแค่ไหน เขาไม่เคยย่อท้อ และพร้อมสู้เพื่อทีมเสมอ ทำให้ สาวกปีศาจแดง ต่างรักและยกย่อง อันเดร์ เอร์เรร่า นักเตะเจ้าของหมายเลข 21 คนนี้ด้วยดีเสมอมา

เอร์เรร่าให้สัมภาษณ์กับ Youtube ของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไว้อย่างน่าสนใจ

Dropballs สรุปมาให้แฟนๆได้อ่านกัน

– ชมเกมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ครั้งแรกเมื่อใด แล้วได้ชมเกมนัดชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ปี 1999 หรือไม่

เอร์เรร่า : ผมคิดว่าได้ดูนะ อย่างน้อยมันก็เป็นความทรงจำครั้งแรกของผม
นั่นคือความทรงจำแรกของผมกับ ยูไนเต็ด เป็นความทรงจำที่ยอดเยี่ยม
ผมจำได้ดีถึงความมหัศจรรย์หลังจบเกม ทิศทางในการกลับมาและปะทะกับ บาเยิร์น มิวนิค ผมอาจจะได้ดู ยูไนเต็ด มาก่อนหน้านั้น แต่นั่นคือหนึ่งในความทรงจำของผมเลยแหละ

– ประตูไหนที่คุณทำให้ ยูไนเต็ด คิดว่าลูกไหนยอดเยี่ยมที่สุด

เอร์เรร่า : ทุกประตูที่ทำให้สโมสร เป็นประตูสำคัญ ซึ่งผมมีความสุขกับมัน
ส่วนตัวแล้ว ผมคิดว่าประตูที่ผมทำได้ในเกมพบ โยวิล ทาวน์ เมื่อ 3 ฤดูกาลก่อน (ปี 2015) น่าจะดีที่สุด

– คุณชอบทำอะไรในวันว่างที่ เมือง แมนเชสเตอร์

เอร์เรร่า : ผมเป็นคนติดบ้าน ผมชอบอยู่บ้าน แต่ก็ชอบที่จะออกไปสถานที่ใหม่ๆเช่นกัน อีกหนึ่งอย่างที่ผมชอบคือ อาหาร ดังนั้นผมชอบไปหาร้านอาหารที่แตกต่างกัน, ร้านใหม่ๆ, สถานที่กินใหม่ๆ ดังนั้นหากคุณรู้จักร้านดีๆก็บอกผมบ้าง มันช่วยผมได้มากเลย

– ทำไมคุณเลือกหมายเลข 21 มีเหตุผลอะไรหรือเปล่า

เอร์เรร่า : ไม่มีเหตุผลอะไร ผมเคยสวมเบอร์ 8 ตอนที่เล่นให้ เรอัล ซาราโกซ่า ซึ่งเป็นสโมสรแรกของผมที่มีโอกาสลงเล่นใน ลาลีกา สเปน 2 ฤดูกาล และต่อมาผมย้ายไป แอธเลติก บิลเบา ผมจำได้ว่าตอนนั้นมีหมายเลข 21, 23 และ 17 ที่ว่างอยู่ ผมเลยเลือกเบอร์ 21 ผมมีเวลา 3 ปีที่ยอดเยี่ยมกับ แอธเลติก บิลเบา หลายสิ่งดำเนินไปด้วยดี ผมจึงเลือกที่จะใส่เบอร์ 21 ต่อไป

– ทำไมคุณต้องปักชื่อเต็มของคุณลงบนหลังเสื้อด้วย

เอร์เรร่า : เหตุผลเดียวกัน ใน ซาราโกซ่า บ้านเกิดและสโมสรที่ผมเติบโตมาผมเคยถูกรู้จักในนาม ‘อันเดร์’ หรือเพียงแค่ ‘อันเดร์’ ดังนั้นผมจึงใช้ชื่อบนเสื้อว่า ‘อันเดร์’ ตอนที่ผมย้ายไป บิลเบา ทุกคนจะเรียกผมว่า อันเดร์ เอร์เรร่า เพราะใน บิลเบา เป็นชื่อของชาว บาสก์ ซึ่งมีหลายคนที่ชื่อ ‘อันเดร์’ หลายคนที่นั่นถูกเรียกว่า ‘อันเดร์’ ดังนั้นเป็นการทำให้แตกต่างกันระหว่างผมกับเพื่อนร่วมทีมของผมอย่าง อันเดร์ อีตูร์ราสเป้ ผมจึงใส่ชื่อ อันเดร์ เอร์เรร่า ลงไป ไม่มีเหตุผลพิเศษอะไร เป็นเพราะคนอื่นในทีมมีชื่อเหมือนผมก็เท่านั้นเอง

– ชุดแข่งของ แมนเชสตอร์ ยูไนเต็ด ชุดไหนที่คุณชอบ

เอร์เรร่า : ต้องเป็นเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาที่มีสามแถบด้านข้าง ผมชอบมันจริงๆ และ เราคว้าแชมป์ได้ 3 รายการด้วย

– ใช้เวลานานแค่ไหน กว่าจะคุ้นเคยกับสภาพอากาศที่ แมนเชสเตอร์

เอร์เรร่า : ผมยังไม่คุ้นเลย แต่ก็ไม่ได้บ่นอะไรมากนะ ผมกำลังเล่นให้สโมสรสุดแสนมหัศจรรย์ ผู้คนในแมนเชสเตอร์เป็นคนที่มีเมตตามาก พร้อมที่จะช่วยเหลืออยู่เสมอ ผมมีความสุขมาก แม้ว่าจะอยู่ในสภาพอากาศแบบนี้ แต่พวกเขาก็ยิ้มอยู่ตลอด พวกเขาพร้อมที่จะช่วยคุณ ดังนั้นสภาพอากาศไม่เป็นปัญหาสำหรับผม

– สำหรับนักเตะดาวรุ่ง อะไรคือสิ่งสำคัญในการพัฒนาตนเอง

เอร์เรร่า : ผมคิดว่าเรื่องความเข้าใจในเกมนะ ผมหมายความว่าเมื่อคุณมีทักษะที่ยอดเยี่ยม, การยิง, ความเร็ว, แต่คุณต้องมองความเป็นจริงเมื่อคุณต้องยิง, จ่ายบอล, วิ่ง หรือ หยุดบอลและปล่อยให้ทีมได้พักหายใจ 
ดังนั้นความเข้าใจในเกมจะช่วยทำให้ดีขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ฆวน มาต้า 
เขาไม่ได้เป็นนักเตะที่เร็วที่สุด, ไม่ได้ยิงดีที่สุด แต่เขาเข้าใจเกม เขารู้ว่าต้องทำอะไรในทุกจังหวะ เมื่อเขาต้องส่ง, ต้องยิง หรือตอนที่เขาต้องเก็บบอลไว้กับตัว

– คุณรับมือกับความกดดันและคาดหวังในฟุตบอลสมัยใหม่อย่างไร

เอร์เรร่า : ผมแค่พยายามตอบแทนกคุณกลับไปเหมือนกับที่พวกคุณให้ผมมาในปีแรกและปีที่สอง ผมรู้สึกภูมิใจมากๆ ที่ได้เป็นนักเตะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เล่นให้กับทีมที่ยอดเยี่ยมที่สุดในสหราชอาณาจักร สำหรับแรงกดดัน ผมแค่ต้องทำงานให้หนักทุกๆวัน เมื่อผมกำลังจะลงสนาม ผมต้องซ้อมให้หนักพยายามรู้จักด้วยว่าใครที่ผมกำลังจะเจอในสนาม เคารพคู่แข่งเสมอและผมต้องดูแลตัวเอง เรื่องอาหาร, การพักผ่อนและเมื่อทำทุกอย่างแล้ว ผมรู้สึกว่าตนเองพร้อมทำผลงานที่ดีและมอบสิ่งที่ดีที่สุด นั่นคือเหตุผลที่ผมจัดการกับแรงกดดัน เมื่อคุณทำงานหนัก, เคารพต่อคู่แข่ง และเมื่อคุณทำทุกอย่างออกมาดี คุณตั้งใจและลงไปสู้ในสนาม

– ให้คุณเลือกเพื่อน 3 คน ที่จะเที่ยวสนุกด้วยกัน

เอร์เรร่า : ต้องเป็นพื่อนจากสเปน 2 คน แน่นอน คือ เดเคอา กับ มาต้า ส่วนอีกคนผมเลือก มาร์กอส โรโฮ เพราะเรามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน และ เขาเป็นคนที่ตลกสุดๆ

– ผมอยากบอกว่า ผมชอบแนวทางที่คุณเล่นในทุกๆเกม ไม่มีคำถามเพิ่มแล้ว

เอร์เรร่า : ขอบคุณมากๆ ผมขอบอกก่อนว่า ผมพยายามทำทุกอย่างเพื่อยูไนเต็ด ทุกเวลาที่ผมอยู่ในสนาม ผมอยู่ที่นี่มา 4 ปีแล้ว ความรักที่ส่งมาให้ผมช่างสุดแสนประทับใจ บางทีผมอาจไม่คู่ควรกับมัน แต่ผมจะพยายามตอบแทนกลับไปเช่นกัน

#Dropballs

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.