ผมจะทำเต็มที่เพื่อปีศาจแดงที่ผมรัก ฆวน มาต้า ที่เรารู้จักและชื่นชมเสมอมา

ความรักและความอบอุ่นที่ ฆวน มาต้า มอบให้ยูไนเต็ดตลอดหลายปีที่ผ่านมานั้นยังคงยอดเยี่ยมเสมอ แม้เวลาจะผ่านมา 7 ปีแล้ว นับตั้งแต่เขาย้ายจากเชลซีมาร่วมทัพผีแดง หลายๆคนอาจจะคิดว่าเขาเป็นนักเตะที่ช้า ไม่เหมาะกับการลงเล่นเป็นตัวจริง แต่พี่ฆวน ก็ไม่สนใจเสียงวิจารณ์เหล่านั้น คว้าโอกาสในการลงสนามทุกๆเกม เพื่อตอบแทนสโมสรที่เขารัก และ พยายามโชว์ฟอร์มให้ดีที่สุดเสมอ

มาต้าอาจจะดูพูดน้อย ไม่ออกมาให้สัมภาษณ์บ่อยครั้งเหมือนนักเตะคนอื่น เก็บตัวเงียบอยู่ที่บ้านพักของเขา นอกเหนือจากสนามซ้อม แต่นั่นไม่ใช่เรื่องเเปลก เพราะเป็นบุคลิกของเขามาตั้งแต่ไหนแต่ไร เขาชอบเขียนไดอารี่ มุ่งมั่นกับการฝึกซ้อม และ ใช้ผลงานเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นกับทักษะอันยอดเยี่ยมเวลาอยู่ในสนาม

 

น่าเเปลกที่ มิดฟิลด์ชาวสเปนได้รับการพูดถึงและยกย่องน้อยกว่าที่ควรจะเป็น มาต้าลงเล่นซีซั่น 2020/2021 ช่วงออกสตาร์ทไป 4 เกม ทุกรายการ ทำไป 2 ประตู กับ 2 เเอสซิสต์ และเมื่อดูจากเกมทั้งหมดที่ลงเล่นให้ยูไนเต็ดไป 259 นัด เขามีส่วนร่วมกับประตูของทีมไปมากถึง 96 ประตู แบ่งเป็นยิงเอง 50 ประตู และ เเอสซิสต์ ให้เพื่อน 46 ครั้ง จะสังเกตเห็นว่า สถิติ เเอสซิสต์ของพี่ฆวนนั้นเกือบจะเท่ากับประตูที่เขายิงได้เลย เป็นเพราะเขายึดถือการทำเพื่อทีมมาเป็นอันดับแรก มีประโยคนึงที่มาต้าเคยพูดไว้เกี่ยวกับการทำเพื่อทีมเหนือสิ่งอื่นใด

 

” สิ่งเดียวที่ผมคิด คือ การช่วยเหลือทีม เคารพเพื่อนๆทุกคน และ ต้องไม่เห็นเเก่ตัว เวลาอยู่ในสนาม “

มาต้า ยังมีสัญญากับปีศาจแดงถึงปี 2021 พร้อมออฟชั่นขยายเพิ่มอีก 1 ปี เมื่อดูจากการเลือกใช้งานนักเตะของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา แล้ว มาต้า ยังสำคัญกับทีมเสมอ และเขาพร้อมจะเป็นตัวหมุนเวียนเพื่อสลับลงเล่นได้ด้วย สิ่งสำคัญอีกอย่างที่ที่พลพรรคผีแดงน่าจะชอบมากๆเกี่ยวกับมาต้า คือ การที่เขาเข้าขารู้ใจกับ บรูโน่ แฟร์นานเดส ได้เป็นอย่างดี ในจังหวะเชื่อมเกมและเปิดเกมรุกเขาใส่คู่ต่อสู้

 

มาต้า ไม่ได้ช้าอย่างที่หลายคนคิด
มาต้า มีมันสมองฟุตบอลระดับสูง
มาต้า ยังช่วยทีมได้เสมอ
และ มาต้า ยังเป็นคนสำคัญของยูไนเต็ด

มาต้า พูดถึงทีมที่เขารัก

” ผมอยู่กับสโมสรที่ยอดเยี่ยม นั่นคือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นหนึ่งในสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก สำหรับผมแล้ว ผมชอบเล่นฟุตบอลมากที่สุด เพราะมันเป็นสิ่งที่ผมทำได้ดีกว่าสิ่งใดๆ ผมบอกคุณได้เลยในฐานะผู้เล่นของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่า สโมสรแห่งนี้ยิ่งใหญ่เพียงใดและรู้สึกอย่างไรกับผลลัพธ์จากทุกสิ่งที่ทำ มันเกิดขึ้นกับทุกคน ซึ่งมันเกิดขึ้นกับผมด้วย เมื่อผมได้มาอยู่กับสโมสรแห่งนี้ “

#ฆวนมาต้า นักเตะผู้เป็นที่รักของพลพรรคปีศาจแดง

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.