คาวานี่สัญชาตญาณดาวยิงระดับโลก – โขกเต็มๆพาผีพลิกนรกคว้าชัย เจาะ Tactic แมนยู 3 – 2 เซาแธมป์ตัน

แมนยู สู้ตาย มีความสุขที่สุดที่ได้เขียนบทความนี้ให้ทุกท่านได้อ่านกับการต้อนรับวันใหม่ แห่งความสดใส กับการคัมแบ็คอันยอดเยี่ยมของปีศาจแดงเกมชนะเซาแธมป์ตัน 3-2 สุดมันเมื่อคืนที่ผ่านมา เฟร็ด ฟาน เดอ เบ็ค บรูโน่ และ คาวานี่ เล่นได้โดดเด่นมากๆ จนพาสโมสรที่พวกเรารัก ทำคะแนนไล่บี้ พื้นที่ท็อปโฟร์เหลือ 2 คะแนน และตามจ่าฝูง 5 คะแนน พร้อมกับแข่งน้อยกว่า 1 เกม พาทุกท่านมาเจาะช็อตสำคัญที่ทุกคนประทับใจครับ

 

#เฟร็ดมาติชช่วยทำให้งานของกองหลังเบาลง

เฟร็ด และ เนมันย่า มาติช พยายามยืนชิดกับเเผงกองหลังไว้ พร้อมไล่บี้ กลางของเซาแธมป์ตันบางจังหวะสำคัญในการขึ้นเกม แม้จะต้องรับมือกับ ผู้เล่นที่มีความเร็วหลายคน แต่ทั้งคู่ก็สอดประสานกันได้ดี เฟร็ดจะเป็นคน บีบเพรสซิ่ง ชนิดกัดไม่ปล่อย ขณะที่มาติชคอยรองไว้ โดยมีผู้เล่นด้านบน รอทะลุไลน์กองหลังของเซาแธมป์ตันไป เพื่อเล่นงานเวลาดันสูง ถือเป็นเเผน 4-3-1-2 ที่วางมาได้ดี ในการรับมือกับบอลเพรสซิ่งของทีมนักบุญ

#เเก้เพรสทะลุถึงหน้าประตู

เตลเลสคนที่มีบอลจังหวะนี้ มีทางเลือกมากมาย เพราะเเผงเกมรับทีมเจ้าถิ่น เปิดช่องให้เยอะมาก ทั้งซ้าย และ ขวา เมื่อดูผู้เล่นที่พร้อมวิ่งออกตัวและโจมตี ขวา มีกรีนวู้ด ซ้าย มีแรชฟอร์ด ด้านหลังมี ฟาน เดอ เบ็ค พร้อมสแตนบาย ส่วนบรูโน่ ถอนตัวลงมาต่ำคอยเชื่อม บอลเพรสซิ่ง อาจจะดีในบางจังหวะถ้าบีบแย่งได้ แต่ถ้าเเกะเพรสได้ ก็หลุดแบบนี้ ซึ่งจังหวะนี้ กรีนวู้ด โฉบถึงบอลก่อน แต่ยิงเข้าหน้าต่างไปอย่างน่าเสียดาย

#ฟานเดอเบ็คปิดพื้นที่หน้ากรอบเขตโทษ

ต้นครึ่งหลังยังเป็นจังหวะต่อเนื่องที่เซาแธมป์ตันได้ใจ บุกเข้าใส่ยูไนเต็ด เเผงหลังทั้ง 4 โดนกดให้อยู่ในเขตโทษ ยูไนเต็ดต้องเพิ่มผู้เล่นหน้ากรอบ เพื่อป้องกัน จังหวะนี้ฟาน เดอ เบ็ค ต้องมาช่วยยืนปัดกวาดกับมาติช โดยมีเฟร็ดไล่บี้เหมือนเดิม จนสุดท้าย เซาแธมป์ตันต้องจ่ายออกซ้ายไป การปิดพื้นที่ตรงกลางไว้ ก็เพื่อป้องกัน บอลทำชิ่ง บอลยิงไกล และ บอลแนวนึกที่จะเล่นงานหลังไลน์ ซึ่งยูไนเต็ดทำได้ดีขึ้น จากที่เสียสองประตูในครึ่งแรก จากลูกนิ่งทั้งหมด ก็ต้องชมฟาน เดอ เบ็ค ด้วยว่า ไม่ใช่เติมขึ้นบนเพลิน ยังลงมาช่วยเพื่อนรับมือ และหยุดจังหวะนี้ไว้ได้

#แรชชี่ไม่จ่ายน่าเสียดายสุด

การเเกะเพรสอีกครั้ง และ ทะลุถึงหน้าประตู แต่จังหวะนี้ แรชชี่ก้มหน้าก้มตาพยายามยิงเอง ถ้าใจกว้าง จ่ายเข้ากลางมาที่คาวานี่ อาจจะได้ประตูตีไข่แตกเร็วกว่าเดิม เพราะศูนย์หน้าเบอร์ 7 ของเรานั้น กางมุ้งรออยู่พร้อมเบิกประตูจ่อๆ ช็อตลักษณะนี้ ทีมงานสต๊าฟอาจจะต้องเน้นย้ำเป็นพิเศษ เพราะโอกาสแบบนี้ไม่ได้มีบ่อยนัก

 

#คาวานี่โชว์เเอสซิสต์จุดประกายผีแดง

เมื่อดูจากจุดเริ่มต้นของประตูนี้ เฟร็ด กับวาน-บิสซาก้า เข้ารุม 2ต่อ1 ต่อผู้เล่นเซาแธมป์จนแย่งบอลมาได้ ซึ่งคาวานี่ กับ บรูโน่ พร้อมเล่นงานอยู่แล้ว

เมื่อตัดบอลได้ คาวานี่เลี้ยงไลน์ได้อย่างดีเยี่ยมทำให้ลูกนี้ไม่ล้ำหน้า ซึ่ง บรูโน่ แรชฟอร์ด และ ฟาน เดอ เบ็ค พร้อมโจมตีทั้งสามคน หลังเซา ต้องพะวงกับผู้เล่นแนวรุกยูไนเต็ด ทุกตัว อยู่ในสถานการณ์ถอยหลัง และ เจอกับความยากลำบาก วอร์ด พราวส์ ระวังฟาน เดอ เบ็ค เบดนาเร็ก กับ วอร์คเกอร์ ปีเตอร์ เตรียมดวลกับ บรูโน่ และ แรชฟอร์ด

คาวานี่ มีทางเลือกมากมาย แต่เขาเลือกที่จะจ่ายไปให้บรูโน่ ที่อยู่ใกล้ประตูที่สุดเพื่อลงโทษจังหวะนี้

 

#สัญชาตญาณกองหน้าระดับโลก

บรูโน่ยิงอัดเข้ามา และบอลเเฉลบ ซึ่งตอนแรกคาวานี่อยู่หลังตัวประกบด้วยซ้ำ แต่ด้วยความเป็นสัญชาตญาณกองหน้า เขารีบวิ่งตัดหน้าผู้เล่นเซาแธมป์ตัน เพื่อโฉบให้ถึงบอลก่อน เพื่อทำประตู ถือเป็นความยอดเยี่ยมของกองหน้าระดับพระกาฬ ที่ช่วยให้ปีศาจแดงคัมแบ็คหล่อๆ ทุกคนมองไปที่ลูกยิงของบรูโน่ แต่มีเพียงคาวานี่ คนเดียวที่หวังจะเข้าไปหาบอลให้ได้ จากโอกาสที่วิถีบอลจะมาถึงบริเวณที่เขาอยู่ เพราะ บรูโน่ต้องยิงฝ่าบล็อคมา รวมถึงมีตัวคุมเส้นด้วย

 

#เข้าหาจุดนัดพบพาผีเข้าวินสวยงาม

ท้ายเกมยูไนเต็ด เลือกเล่นฟรีคิกสั้น ให้ แรชฟอร์ด เปิดด้วยขวาเข้ามา แต่สิ่งที่ผม อยากให้จับตาดูแบบเข้มๆ คือ วิธีการออกตัวของคาวานี่ครับ สอดเข้าไปที่ช่องระหว่างคู่เซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นพื้นที่ ที่บอลมีโอกาสเข้ามาถึงมากที่สุด บอลที่แรชเปิดมานั้น น้ำหนัก ข้าม เบดนาเร็ก มา และการหาพื้นที่ที่ดีก็ทำให้ คาวานี่ นั้นถึงบอลก่อน เซ็นเตอร์ตัวหลังอย่าง เวสเตอร์การ์ด ถ้าช็อตนี้ แรชเปิดโด่งออกไป หรือ ผู้รักษาประตูรับได้ มีโอกาสที่ เซาแธมป์ตัน จะเผาเวลาไปได้อีก จะเป็นผู้ชนะต้องคม ต้องทำให้ได้ในจังหวะที่พอดี ซึ่งคาวานี่ และ พลพรรคผีแดงทำได้ พาทีมเข้าวิน 4เกมติดทุกรายการ

แบบนี้ต้องลงตัวจริงยาวๆ แล้ว ทั้ง คาวานี่ และ ฟาน เดอ เบ็ค  เพื่อ ช่วยบรูโน่ แรชชี่ และ เฟร็ด

ผนึกกำลังเชียร์ผีแดงแบบเข้มข้นเคียงข้างกันต่อไปครับ

ถ้าคุณเป็นคนที่หลงใหล และคลั่งไคล้ แมนฯ ยูไนเต็ด ทั้งตัวและหัวใจเราคือครอบครัวเดียวกัน

#อ๋องแมนยูสู้ตาย

#แมนยูสู้ตาย #แมนยู #แมนยูไนเต็ด #แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.